• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế sơ kết thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Văn hoá 13/11/2019 20:41

(Tổ Quốc) - Sau hơn 3 tháng triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình ở phường Phú Thuận, thành phố Huế và xã Bình Thành, thị xã Hương Trà, ngày 12/11, Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành sơ kết, đánh giá các hoạt động thí điểm.
Thừa Thiên Huế sơ kết thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình - Ảnh 1.

Tờ gấp tuyên truyền/thaibinhtv.vn

Thông tin từ Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tại hai địa phương trên đã có hơn 600 người tham gia hưởng ứng Lễ phát động và đăng ký thực hiện thí điểm các tiêu chí ứng xử trong gia đình. Các thành viên trong gia đình ở các thôn, tổ dân phố đã nghiêm túc đăng ký vào các tiêu chí theo hướng dẫn. Mỗi tiêu chí ứng xử có 75 phiếu đăng ký ở mỗi địa bàn, tương ứng với 4 tiêu chí là 300 phiếu. Tổng cộng 02 địa bàn thí điểm đã đăng ký 600 mẫu phiếu.

Trong quá trình triển khai thí điểm, Sở VHTT đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan như: băng rôn, cờ phướn, cờ thả, pano. Đồng thời phối hợp với địa phương tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề cho người dân về các tiêu chí như: Tiêu chí ứng xử vợ chồng: Chung thủy; Nghĩa tình; Tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: Gương mẫu; Yêu thương; Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo; Lễ phép; Tiêu chí ứng xử của anh, chị, em: Hòa thuận; Chia sẻ.

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong 12 tỉnh, thành phố được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Việc ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình nhằm xây dựng một hệ thống chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa trong mỗi gia đình Việt Nam; nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi thành viên, qua đó ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội, góp phần củng cố và phát huy những giá trị gia đình truyền thống Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ