• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế thi tuyển Hiệu trưởng trường THPT Gia Hội

Giáo dục 28/10/2019 13:02

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mới ban hành kế hoạch thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội, nhằm tìm được cán bộ có đức, có tài, góp phần phát triển nền giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế, nhận hồ sơ đến ngày 10/11.

Kế hoạch này được thực hiện theo Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng và tương đương của tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm phát hiện, thu hút, lựa chọn được cán bộ có đức, có tài, đảm bảo các tiêu chuẩn về phẩm chất, trình độ, năng lực, kinh nghiệm, có tâm huyết, khát vọng và ý tưởng tư duy để bổ nhiệm vào chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội, góp phần phát triển nền giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế thi tuyển Hiệu trưởng trường THPT Gia Hội - Ảnh 1.

Trường THPT Gia Hội (ảnh: Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế)

Theo đó, đối tượng tham gia dự tuyển là viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch chức danh Hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội. Viên chức đang công tác tại các trường THPT trực thuộc Sở GDĐT, có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch chức danh Hiệu trưởng và tương đương.

Đối tượng được đề cử tham gia dự tuyển là công chức, viên chức không nằm trong quy hoạch của chức danh Hiệu trưởng, đang công tác tại các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế, đang giữ chức vụ từ Phó Trưởng phòng và tương đương trở lên, nếu đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện để bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT, sẽ được Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và UBND đề cử.

Người tham gia dự tuyển phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn chung: Đáp ứng đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ. Bảo đảm tiêu chuẩn chung của cán bộ quy định tại Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương (khóa VIII).

Cùng đó, phải đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể của chức danh Hiệu trưởng trường THPT theo quy định và các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Người dự tuyển cần chuẩn bị một bộ Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 24/10/2019 đến ngày 10/11/2019 tại Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo.

Người dự tuyển sẽ thực hiện nội dung thi viết (180 phút) và trình bày Đề án (khoảng 25-30 trang A4, trình bày trong thời gian tối đa 45') về đánh giá thực trạng, phân tích mặt mạnh, hạn chế của công tác GDĐT tại trường THPT Gia Hội, chỉ ra nguyên nhân, dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cho công tác GDĐT cho trường...

Dự kiến tổ chức thi tuyển vào ngày 29/11/2019.

Sau khi thi tuyển, dựa trên các kết quả thi và căn cứ theo các điều kiện, tiêu chuẩn... Chủ tịch UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định bổ nhiệm người trúng tuyển giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Gia Hội theo thẩm quyền quy định.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ