• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thực hư tin làm dâu Hoàng gia nhưng Công nương Meghan Markle vẫn chưa được nhập quốc tịch Anh

Thế giới 17/11/2019 09:47

(Tổ Quốc) - Tuần vừa qua, Công nương Meghan Markle một lần nữa trở thành tâm điểm sau những tin tức về cuộc gặp bí mật giữa cô và cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Thực hư tin làm dâu Hoàng gia nhưng Công nương Meghan Markle vẫn chưa được nhập quốc tịch Anh - Ảnh 1.

Công nương Meghan Markle hiện vẫn chưa nhận được quốc tịch Anh mặc dù đã kết hôn với Hoàng tử Harry được 18 tháng, thậm chí sinh hạ tiểu Hoàng tử Archie Mountbatten-Windsor (ảnh: getty)

Trang Daily Mail đưa tin, việc xin quốc tịch Anh luôn là một quá trình khó khăn và tốn thời gian, ngay cả đối với những thành viên trong gia đình hoàng gia. Mặc dù đã nộp hồ sơ từ hai năm trước, nhưng nữ diễn viên người Mỹ, vợ Hoàng tử Harry vẫn chưa nhận được quốc tịch Anh.

"Meghan hiện vẫn chưa là công dân Anh", một người bạn của Công nướng xứ Sussex cho hay. "Điều này thật đáng ngạc nhiên, nhất là khi cô ấy đã kết hôn với cháu trai của Nữ hoàng Anh được 18 tháng, nhưng Meghan chấp nhận thực tế rằng đó là một tiến trình chậm chạp".

Meghan cưới Hoàng tử Harry vào tháng 5/2018 và mới sinh cậu con trai Archie Mountbatten-Windsor vào tháng 3 năm nay. Vì vậy, cô vẫn không có quyền vào, sống và làm việc tại Anh một cách vô điều kiện hoặc quyền bỏ phiếu trong cuộc tuyển cử quốc gia ngày 12/12 sắp tới. Tuy nhiên, gia đình Hoàng gia Anh thường tránh bỏ phiếu.

Hiện cũng chưa rõ liệu Markle có bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 hay không. Nhưng trong tuần qua, cô đã làm dấy lên tranh cãi do có một cuộc gặp mặt không chính thức với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tại tư dinh Frogmore Cottage, Windsor, Anh. Bà Clinton chính là ứng cử viên đối đầu với đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016. Bà cũng từng công khai thể hiện tán thưởng đối với sự ủng hộ mạnh mẽ của Công nương Meghan cho bà trong cuộc đua chạy vào Nhà Trắng 3 năm trước.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ