• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thưởng lãm Sắc màu quê hương qua nét cọ của các họa sỹ Cổ Đô

Văn hoá 14/11/2019 17:08

(Tổ Quốc) - Đến với triển lãm của các họa sỹ sinh ra từ mảnh đất có truyền thống hội họa Cổ Đô (Ba Vì, Hà Nội) đang diễn ra tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, công chúng yêu mỹ thuật thủ đô sẽ được thưởng lãm những họa phẩm thể hiện vẻ đẹp của "Sắc màu quê hương".

Thưởng lãm Sắc màu quê hương qua nét cọ của các họa sỹ Cổ Đô - Ảnh 1.

Tác phẩm "Nét xưa" của họa sỹ Trường Yên/baoquocte.vn

64 tác phẩm tiêu biểu giàu giá trị nghệ thuật, với nhiều phong cách và chất liệu khác nhau (màu dầu, acrylic, sơn mài, lụa, mực nho, bút bi…) của 32 họa sỹ Cổ Đô trưng bày tại triển lãm đã tập trung miêu tả cuộc sống, cảnh đẹp thiên nhiên và con người nơi vùng quê Cổ Đô và Xứ Đoài thân thương.

Đây là những bức họa đồng quê mang nhiều tình cảm của mỗi người con Cổ Đô, đồng thời cũng thể hiện niềm đam mê mãnh liệt với hội họa của các họa sĩ. Họ đã vẽ bằng những rung động, khoắc khoải cuộc sống để làm nổi bật vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước con người.

Triển lãm "Sắc màu quê hương" lần này là điểm hẹn, là sự tiếp nối dòng chảy hội họa, mỹ thuật không ngừng của các thế hệ đi trước trên mảnh đất Cổ Đô. Thông qua triển lãm giúp người yêu nghệ thuật thủ đô và du khách trong và ngoài nước cảm nhận vẻ đẹp của sắc màu quê hương qua những trải nghiệm của từng tác giả, từng nét vẽ.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 21/11/2019./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ