• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thượng tọa Thích Nhật Từ trao truyền những giải pháp trong cuộc sống gia đình

Văn hoá 02/01/2018 14:45

(Tổ Quốc) -Với chủ đề “Hôn nhân gia đình”, Saigon Book và NXB Văn hóa – văn nghệ vừa ấn hành bộ sách 3 cuốn sách của Thượng tọa Thích Nhật Từ.

Bộ sách gồm 3 cuốn: "Tháo dây oan trái – Nghệ thuật chuyển hóa cảm xúc"; "Hôn nhân – Chuyện thêm và bớt";  "Gia đình – Tranh đấu hay buông xuôi”, là kết quả sau một thời gian chọn lọc từ hơn 3500 bài pháp thoại của Thượng tọa Thích Nhật Từ thuyết pháp trên khắp mọi miền đất nước và vượt ra ngoài biên giới như Hoa kỳ, Canada, châu Âu, châu Úc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore… với hàng trăm chủ đề khác nhau.

Sở dĩ chọn chủ đề “Hôn nhân gia đình” làm chủ đề đầu tiên và giới thiệu trong dịp này vì gia đình chính là tế bào của xã hội, là gốc rễ của những vấn đề đang diển ra trong xã hội ngày nay. Thông qua bộ sách này, những người làm sách mong muốn có thể trao truyền đến bạn đọc những tâm huyết của Thượng tọa Thích Nhật Từ về những điều mang ý nghĩa nhân sinh từ chính trong gia đình. Qua đó, có thể giải quyết những vấn đề muôn thủa của gia đình cũng như các vấn đề phát sinh của gia đình đương đại.

Bộ 3 cuốn sách

Bộ sách được trình bày trẻ trung, có dấu ấn với mỗi cuốn là một màu sắc riêng biệt nhưng tạo nên sự thống nhất của một bộ sách nhiều tập. Thượng tọa Thích Nhật Từ gửi gắm: “Hy vọng các cuốn sách sẽ có cơ hội để được đóng góp cho quý độc giả vừa đọc vừa cảm nhận và có thể mang vào trong cuộc sống của mình những điều gì đó từ triết lý của Phật giáo dưới góc độ ứng dụng. Tôi tin rằng các cuốn sách này sẽ là nhịp cầu và là cánh cửa tri thức về những giải pháp nho nhỏ, những kỹ năng tháo mở những bế tắc, nỗi khổ niềm đau trong hôn nhân gia đình, và oan trái trong đời mà chúng ta gặp phải dẫu vô tình hay cố ý, dẫu với tư cách tác nhân hay nạn nhân thì công việc của chúng ta là làm cách nào để giữ đời thong dong”.

Với bộ sách lần này, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã dẫn những câu chuyện rất cụ thể, có con người cụ thể, thậm chí có địa phương cụ thể của những con người đó. Chính vì vậy, bạn đọc sẽ thấy được sự gần gũi trong cuộc sống, có thể thấy mình hay bạn bè hay người thân của mình trong đó. Còn với những ai chưa thấy những cái khổ sở của mình thì sẽ nhìn vào những vấn đề đó để sống an lạc hơn. Bởi lẽ, muốn có được sự thong dong thì phải có sự an lạc từ bên trong. Mà muốn có sự an lạc thì phải bỏ bớt đi những sân hận, bất như ý.

Theo chia sẻ của bà Dương Ngọc Hân – Tổng Biên tập Saigon Books. Những người làm sách không muốn chỉ đưa sách đến cho các Phật tử mà còn muốn đưa tinh thần và những giáo lý Phật pháp ra rộng ngoài những người chưa theo đạo hoặc những tôn giáo khác. Bởi vì thực tế đây cũng chính là những vấn đề của đời sống mà ai cũng có thể sẽ gặp vướng mắc. Người ta vẫn nói, khi có bệnh thì tìm đến thầy. Có thể tôn giáo cũng chính là những phương thuốc để chữa lành những vấn đề mà mọi người cảm thấy chưa được như ý.

Thượng tọa Thích Nhật Từ

Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy đánh giá: “Thượng tọa Thích Nhật Từ giống như một chuyên gia tư vấn tâm lý. Những vấn đề thầy viết trong sách không mang tính cao siêu, lý thuyết mà rất gần gũi. Phật pháp được lồng trong những lời tâm tình, những lời khuyên, làm sao để chúng ta có thể giữ được lửa hạnh phúc cho gia đình, làm sao để chúng ta có thể nuôi dạy con cái nên người. Và Tháo dây oan trái – Nghệ thuật chuyển hóa cảm xúc giống như một chiếc chìa khóa để tháo gỡ những vướng mắc đó”.

Sau 15 năm trở về Việt Nam, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã xuất bản được 34 cuốn sách tiếng Việt; biên tập, viết lời giới thiệu cho gần 200 đầu sách của các tác giả trong nước và nước ngoài về nghiên cứu học thuật Phật học và ứng dụng Phật giáo; Ngoài ra, thầy cũng viết và biên tập sách tiếng Anh.

Nhị Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ