• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Huyện Phước Long cần đánh giá đầy đủ về thành tựu xây dựng nông thôn mới

Thời sự 07/08/2020 15:42

(Tổ Quốc) - Sáng 7/8, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.

Phấn đầu không còn hộ nghèo và cận nghèo vào cuối năm 2020

Báo cáo của Ban thường vụ Huyện ủy Phước Long nêu rõ, đến nay, huyện đã hoàn thành đạt và vượt 23 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Nổi bật là, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt khá cao, năm sau cao hơn năm trước, phấn đấu đến cuối năm nay đạt 12,16%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt hơn 66 triệu đồng vào cuối năm 2020.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Huyện Phước Long cần đánh giá đầy đủ thành tựu về nông thôn mới - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thưTrần Quốc Vượng biểu dương những kết quả mà Đảng bộ huyện Phước Long đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Ảnh: VOV

Hiện, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện chỉ còn hơn 0,5%, tỷ lệ hộ cận nghèo còn hơn 1,7%, phấn đấu đến cuối năm nay huyện không còn hộ nghèo và cận nghèo.

Được biết, sau khi được Thủ tướng Chính phủ công nhân là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2017, Phước Long đã tích cực triển khai xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, 7/7 xã của Phước Long được tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và 67/67 ấp đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Về thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, đến nay huyện Phước Long đã tổ chức xong Đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, lấy ý kiến dân chủ, đến nay đã hoàn thành Báo cáo chính trị theo đúng đề cương hướng dẫn của Tỉnh ủy.

Đánh giá đầy đủ thành tựu về nông thôn mới

Ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Phước Long đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, những kết quả đó đã giúp cho địa phương từ một vùng quê nghèo vươn lên khởi sắc.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao kết quả xây dựng Nông thôn mới của huyện Phước Long, qua đó đã giúp cho tỷ lệ hộ nghèo ở huyện giảm sâu, đời sống người dân được nâng lên đáng kể.

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu tại Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới, Phước Long phải đánh giá đầy đủ thành tựu xây dựng Nông thôn mới để thể hiện rõ vai trò hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và đặc biệt là sự quyết tâm, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, chung lòng của các tầng lớp nhân dân địa phương.

“Tôi đánh giá rất cao xây dựng nông thôn mới. Từ Nông thôn mới này giải quyết được nhiều chuyện, đời sống của dân được nâng lên, thế thì quá tốt. Kết quả đó là thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ, của toàn bộ hệ thống chính trị và của nhân dân huyện nhà. Trong Đại hội lần này cần phải đánh giá một cách đầy đủ với tinh thần như vậy”, ông Vượng yêu cầu.

Bảo Trân (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ