• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Phải chọn vào cấp ủy các cấp những người thực sự vì dân vì nước

Thời sự 30/11/2019 16:17

(Tổ Quốc) - Thông tin này được ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri tỉnh Yên Bái, ngày 30/11.

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, hôm nay (30/11), tại Yên Bái, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng: Phòng chống tham nhũng là bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư - ông Trần Quốc Vượng- trao đổi với lãnh đạo tỉnh Yên Bái.

Tại Hội nghị, cử tri Yên Bái cũng đề xuất, kiến nghị với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành quan tâm đầu tư các tuyến đường giao thông nhằm tăng cường khả năng kết nối, liên kết giữa các tỉnh trong khu vực và giữa các địa phương trong tỉnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; Đề xuất, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ sớm xây dựng, ban hành Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030; ban hành chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và vùng đặc biệt khó khăn theo hướng tạo sinh kế cho người dân phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững… Cử tri và nhân dân Yên Bái cũng bày tỏ sự lo lắng trước những diễn biến phức tạp liên quan đến Biển Đông...

Tiếp thu và ghi nhận những ý kiến của cử tri, ông Trần Quốc Vượng cho biết trước thách thức lớn của bối cảnh quốc tế song Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Riêng về công tác xây dựng Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho biết, công tác này được triển khai trên tất cả các mặt về chính trị, tư tưởng và tổ chức; công tác phòng chống tham nhũng có bước chuyển biến mạnh mẽ; chúng ta cũng đã tập trung chỉ đạo thu gọn đầu mối, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế; quan tâm công tác quy hoạch cán bộ cấp chiến lược. 

Đặc biệt công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng là bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng thể hiện sự quyết tâm chính trị cao của Đảng ta và trong thời gian tới tiếp tục được triển khai thực hiện một cách quyết liệt, với quan điểm của đảng là "không có vùng cấm” nhằm củng cố niềm tin trong Đảng và quần chúng nhân dân; thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng với tinh thần kiên quyết, kiên trì làm trong sạch Đảng. Nhiều vụ án lớn vẫn đang tiếp tục đưa ra xét xử trong thời gian tới, Cổng thông tin Chính phủ đưa tin.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị: "Các cấp, các ngành của Yên Bái tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng, những chỉ tiêu còn lại cố gắng phải hoàn thành và chuẩn bị thật tốt cho Đại hội sắp tới theo đúng các Chỉ thị của Trung ương, Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, kể cả chuẩn bị về nội dung và chuẩn bị nhân sự. Phải chọn vào cấp ủy các cấp những người thực sự vì dân vì nước, thực sự là những người tiêu biểu…"- VOV đăng tải.

PV (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ