• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiến Hưng: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là một “thương hiệu lớn” mà ca sĩ trẻ muốn được tham gia

Văn hoá 30/12/2018 08:47

(Tổ Quốc) – Tiến Hưng là ca sĩ trẻ nhất trong số các ca sĩ tham gia chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" 2019. Chia sẻ với báo Tổ Quốc, nam ca sĩ không giấu được hạnh phúc và tự hào khi được góp mặt trong chương trình.

Năm nay, Tiến Hưng sẽ là ca sĩ trẻ nhất khi tham gia chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc 2019" diễn ra vào ngày 5/1/2019 tại Nhà hát Lớn. Tiến Hưng sẽ được đứng cùng dàn sao lớn như: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Tân Nhàn… Nhân dịp này, ca sĩ Tiến Hưng đã dành cho báo Tổ Quốc cuộc phỏng vấn.

Tiến Hưng: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là một “thương hiệu lớn” mà ca sĩ trẻ muốn được tham gia - Ảnh 1.

Ca sĩ Tiến Hưng (ảnh: Minh Khánh)

Luôn dõi theo và mong được tham gia Vang mãi giai điệu Tổ Quốc

+ Năm nay là năm đầu tiên ca sĩ Tiến Hưng đến với Chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc", bạn có cảm xúc thế nào?

- Tiến Hưng vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được tham gia Chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc".

Cảm xúc lúc này rất khó để nói được thành lời. Đối với Tiến Hưng, đây là cơ hội để mình được mang lời ca, tiếng hát đến với khán giả của chương trình nói riêng và khán giả khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc nói chung.

Hạnh phúc hơn cả, được đứng chung với các cây đa, cây đề của làng âm nhạc Việt Nam như: NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Tùn Dương, Tân Nhàn, Việt Hoàn, Đăng Dương….

+ Khi được đứng chung sân khấu với thế hệ đàn anh, đàn chị của mình chắc bạn sẽ rất áp lực?

- Đúng vậy. Phải nói là áp lực vô cùng. Như mọi người đều biết, Tiến Hưng là ca sĩ thuộc thế hệ 9x, tuổi đời và tuổi nghề còn kém so với dàn sao trong chương trình. Chính vì thế điều này đã gây cho Tiến Hưng rất nhiều áp lực (cười).

Áp lực của một ca sĩ trẻ, áp lực của một ca sĩ lần đầu tiên được hát trong Chương trình….Tuy nhiên, Tiến Hưng cũng mong muốn biến áp lực thành sự nỗ lực để mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Không dễ gì mà một ca sĩ trẻ như Tiến Hưng được đứng chung sân khấu với các thế hệ trước. Tại Chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" sẽ giúp cho Tiến Hưng có thêm cơ hội được tiếp xúc gần hơn với khán giả, được học hỏi những thế hệ trước và trao dồi kỹ thuật biểu diễn của mình.

Tiến Hưng: “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” là một “thương hiệu lớn” mà ca sĩ trẻ muốn được tham gia - Ảnh 2.

Tiến Hưng hy vọng sẽ được hát trong Chương trình Vang mãi giai điệu Tổ Quốc nhiều hơn

+ Là năm đầu tiên Tiến Hưng tham gia Chương trình nhưng chắc hẳn bạn có quan tâm và dõi theo "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc"?

- Hai năm qua, Tiến Hưng luôn dõi theo và mong được có lần mình sẽ được đứng trên sân khấu của Vang mãi giai điệu Tổ Quốc. Tiến Hưng thấy đây là một chương trình quy mô, hoành tráng được đầu tư rất kỹ lưỡng.

Những đêm nhạc, ca khúc về dòng nhạc chính thống thường bị lép vế nhiều hơn so với những chương trình giải trí. Trong khi đó, chúng ta có một kho tàng những bài hát hay về dòng nhạc chính thống, cách mạng, những ca khúc ngợi ca quê hương đất nước… Vậy nên chương trình "Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" được tổ chức đã tôn vinh được tác phẩm, tôn vinh được giọng ca của những ca sĩ thuộc dòng nhạc này.

"Vang mãi giai điệu Tổ Quốc" đã bước sang năm thứ ba với sự đầu tư và chất lượng nghệ thuật, nội dung được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Mỗi một năm tổ chức, Tiến Hưng lại thấy hay nhiều hơn trước. Còn năm nay, tuy chưa diễn ra nhưng mình tin chắc sẽ không khiến khán giả thất vọng.

Ca khúc cũ được mặc chiếc áo mới bởi bản phối hay

+ Bạn có thể tiết lộ ca khúc mà mình sẽ biểu diễn trong Chương trình? 

- Tiến Hưng sẽ biểu diễn ca khúc "Truyền thuyết Hồ Gươm" của nhạc sĩ Hoàng Phúc Thắng. Tiến Hưng và ban nhạc đã tập luyện rất kỹ. Hiện tại, mình đang rất háo hức và nôn nóng được đến ngày diễn ra Chương trình để biểu diễn ca khúc thất tốt nhất dành tặng khán giả. 

+ Ca sĩ "Truyền thuyết Hồ Gươm" từng được nhiều ca sĩ gạo cội hát, vậy bạn sẽ đổi mới ca khúc như thế nào? 

- Một ca sĩ trẻ hát lại ca khúc cũ từng được các thế hệ đàn anh đi trước hát và thành công thì không tránh khỏi sự áp lực. 

Vẫn là ca khúc đó, lời bài hát đó, các giai điệu đó nhưng Tiến Hưng sẽ khoác cho bải hát "Truyền thuyết Hồ Gươm" một bản phối mới. Thêm vào đó, khi biểu diễn ca khúc này mình còn kết hợp với cả nhóm múa tạo sự lôi cuối để khán giả không chỉ ấn tượng phần nghe, mà còn ấn tượng với những điệu múa. 

Sân khấu được đầu tư, giọng hát được tập luyện kỹ lưỡng thì mình tin sự kết hợp cả hai điều đó sẽ khiến người ca sĩ và khán giả cùng thăng hoa với nhau trong tiết mục này. 

+ Bạn có điều gì muốn gửi đến cho Chương trình? 

- Tiến Hưng chúc cho Chương trình được diển ra thành công tốt đẹp. Tiến Hưng hy vọng sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả dành cho các nghệ sĩ và Chương trình. Đặc biệt hơn nữa, Tiếng Hưng mong mình sẽ được hát trong Chương trình của những năm tiếp theo, sẽ không bao giờ chỉ là một năm duy nhất (cười).

+ Cảm ơn ca sĩ Tiến Hưng và chúc bạn sẽ thăng hoa trong Chương trình!

Tiến Hưng là một trong những giọng ca "nhạc đỏ" trẻ tuổi đầy triển vọng. Sau những lớp đàn anh như Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn và những Sao Mai như Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Xuân Hảo, Vũ Thắng Lợi…Tiến Hưng trở thành gương mặt sáng giá và tiềm năng cho sự kế cận người đi trước.

Trước khi đoạt ngôi vị Á quân dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2015, Tiến Hưng đã xuất sắc đăng quang giải nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014.
Đỗ Quyên (Thực hiện)

NỔI BẬT TRANG CHỦ