• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tiết lộ một trong những bí ẩn lớn nhất của "Trò chơi Vương quyền"?

Giải trí 21/04/2019 15:07

(Tổ Quốc) - Người hâm mộ của Trò chơi Vương quyền đang phải tốn nhiều thời gian suy đoán ý nghĩa thực sự của biểu tượng xoắn ốc đáng sợ của Dạ Vương.

Khi mùa thứ tám của bộ phim truyền hình dài kì Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền) được công chiếu vào tuần này, người hâm mộ của bộ phim này đã phải tốn nhiều thời gian suy đoán ý nghĩa thực sự của biểu tượng xoắn ốc đáng sợ của Dạ Vương.

Nhà văn của Game of Thrones Dave Hill, người chịu trách nhiệm cho "Winterfell"- tập đầu tiên của phần 8, đã tiết lộ với tờ New York Post về sự quan trọng của một trong những biểu tượng huyền thoại nhất của loạt phim giả tưởng này: mô hình xoắn ốc White Walkers (Bóng trắng).

"Như chúng ta đã được nhìn thấy với Bran và Quạ ba mắt, mô hình xoắn ốc là điều thiêng liêng đối với Những đứa trẻ của Rừng, người đã tạo ra Dạ Vương bằng cách hy sinh một người đàn ông bị bắt giữa một mô hình vòng xoắn ốc "sự trả thù của đá". Dạ Vương sau đó tiếp nhận biểu tượng này như là một phần của sự đáp trả, giống như Satan với cây thánh giá lộn ngược".

Tiết lộ một trong những bí ẩn lớn nhất của Trò chơi Vương quyền? - Ảnh 1.

Biểu tượng xoắn ốc gây nhiều đồn đoán trong phim. (Nguồn: Twitter Games of Thrones)

Khi Bức tường sụp đổ trong phần cuối mùa 7 với cốt truyện kịch tính, người hâm mộ đã nghi ngờ rằng đội quân của Dạ Vương Lần đầu tiên sẽ tấn công vào bên trong lãnh địa của 7 vương quốc trong phần thứ tám: và họ đã đúng.

Tập đầu tiên của mùa phim mới nhất cho thấy đội quân của người chết đã để lại một thông điệp lạnh lùng cho những người sống ở Westeros, treo một đứa trẻ ở giữa và bao quanh xác chết của cậu bé bằng nhiều bộ phận cơ thể khác theo hình xoắn ốc.


Biểu tượng này từng xuất hiện trong tập phim Bên kia bức tường. Một mô hình tương tự đã được phát hiện trong những phần phim đầu tiên, khi ba người gác thành tìm thấy nó và bị một đứa trẻ man tộc tấn công.

Sau đó, người xem có thể nhìn thấy mô hình xoắn ốc này trong Phần 3 khi Jon Snow và Mance Rayder phát hiện ra xác chết do Bóng trắng để lại sau trận chiến với những Người gác thành.

Một số người có thể để ý thấy rằng biểu tượng này cũng xuất hiện tại hang động trên Dragonstone (Đá rồng), nơi ở của Targaryens. Điều mà người hâm mộ suy đoán nhiều hơn là hình ảnh xoắn ốc này có phần giống với biểu tượng của Nhà Targaryen và đưa ra một giả thuyết rằng đó có thể là bằng chứng cho thấy Dạ Vương từng là một người của Nhà Targaryen.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ