• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiết lộ những bí mật khó tin về nhà vệ sinh trên máy bay

Du lịch 14/11/2018 16:00

(Tổ Quốc) - Tờ Express.uk mới đây đã tiết lộ những bí mật khó tin về nhà vệ sinh trên máy bay – một nơi mà hầu hết mọi hành khách đều đã từng "ghé" qua.

Nhà vệ sinh trên máy bay là "gian phòng" mà hầu hết mọi hành khách đều ghé qua ít nhất một lần đặc biệt trên những chuyến bay dài.

Chắc hẳn trong những lần "ghé qua" đó, có đến 90% hành khách từng thầm thắc mắc, tò mò về "sản phẩm" của mình đi về đâu và được xử lý ra sao? Không chỉ có vậy, sự chật chội đến mức hành khách không thể duỗi thẳng chân tay cũng là câu hỏi lớn bởi đây là thực trạng ngay cả đối với máy bay lớn.

Tiết lộ những bí mật khó tin về nhà vệ sinh trên máy bay - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh trên máy bay có nhiều bí mật mà hành không chưa được biết

Nhiều hành khách trên những chuyến bay dài trên 12 tiếng còn chia sẻ việc họ cảm thấy bất an và vô cùng lo lắng khi nghĩ đến với số lượng hàng trăm hành khách trên mỗi chuyến bay, kèm theo thời gian dài dẫn đến việc mỗi hành khách phải "ghé thăm" nhà vệ sinh vài lần, khả năng "quá tải" dẫn đến "tràn", "tắc" các "sản phẩm"…. kéo theo những vấn đề sau đó.

Để giải đáp những thắc mắc của đại đa số hành khách đã từng đi máy bay, mới đây, ông Tony King – Giám đốc bán hàng tại SkyKem – Công ty chuyên cung cấp công nghệ vệ sinh cho ngành công nghiệp máy bay đã có những tiết lộ với tờ Express.uk.

Tiết lộ những bí mật khó tin về nhà vệ sinh trên máy bay - Ảnh 2.

Kể cả trên những máy bay lớn, nhà vệ sinh luôn rất chật và không có nước khi giật cần xả

"Khả năng tràn hay quá tải chất thải là điều không có khả năng xảy ra trên hệ thống nhà vệ sinh của máy bay như hành khách lo ngại bởi các thùng chứa chất thải xa nhà vệ sinh hơn hành khách nghĩ" - ông Tony King cho biết.

"Không chỉ có vậy, các nhà vệ sinh trên máy bay còn được lắp đặt một công nghệ ngăn chặn tình trạng ngập, bởi có những hành khách vẫn chưa có ý thức mà thường vứt giấy vào nhà vệ sinh. Nếu để xảy ra tình trạng tắc khi máy bay đang trên hành trình thì thật tai hại" ông Tony nói thêm.

Tiết lộ những bí mật khó tin về nhà vệ sinh trên máy bay - Ảnh 3.

Cảm giác không thoải mái và nhiều thắc mắc là cảm giác chung của hầu hết hành khách khi buộc phải sử dụng "gian phòng" này trên máy bay

Chia sẻ với Express, ông cho biết: " Không như hành khách hình dung là thùng chứa chất thải ở ngay bên dưới nhà vệ sinh. Thực tế trên máy bay, các thùng chứa chất thải có khoảng cách so với nhà vệ sinh từ 5 đến 15 mét tùy khích thước máy bay. Bên cạnh đó, các nhà vệ sinh đều có bộ cảm biến cho bể chứa. Ngoài ra, mỗi bể chứa trung bình có sức chứa tới 2.000 lít vì vậy hành khách có thể yên tâm".

Còn về việc chất thải được xử lý thế nào khi trên máy bay không sử dụng nước để giật bồn cầu ông Tony nói: "Hành khách đã từng sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay hẳn đều thắc mắc tại sao khi "giật cần xả nước" không thấy nước mà chỉ có tiếng động rất lớn. Đó chính là sự kết hợp của máy hút chân không và dung dịch tẩy rửa làm sạch đồng thời khử mùi.

"Toàn bộ chất thải của hành khách sẽ được một lực hút cực mạnh hút thẳng tới bồn chứa chất thải, đồng thời dung dịch và chất khử mùi cũng hoạt động để làm sạch nhà vệ sinh cho những hành khách khác tiếp tục sử dụng" ông Tony giải thích.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ