• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tìm hiểu các công trình di sản qua mô hình kính thực tế ảo 3D-VR

Văn hoá 16/10/2019 10:01

(Tổ Quốc) - Mới đây, Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển đã được Trường Đại học Văn Lang chính thức công bố tại Diễn đàn Giáo dục ĐH Việt Nam - Italia 2019, trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia.

Van Lang vien di san

Lễ công bố Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển/ Báo Văn hóa

Được biết, Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển là nơi trưng bày và lưu giữ những di sản kiến trúc. Đây cũng là nơi đầu tiên trong hệ thống các trường ĐH tại Việt Nam trang bị mô hình kính thực tế ảo 3D-VR giúp người xem tìm hiểu các công trình di sản văn hóa.

Cho đến thời điểm này, Viện Nghiên cứu Di sản văn hóa và Phát triển đang là thành viên của 03 tổ chức lớn trong lĩnh vực bảo tồn và phát triển di sản thế giới, gồm: Heritage Asia - Pacific (A Network of Heritage Practitioners Supported by Whitrap Shanghai); ASEAN Network of Heritage Management and Cutural Tourism Studies (Singapore); Icomos ASEAN Network (Singapore).

Hiện tại, Viện cũng đã dự thảo các dự án nghiên cứu về bảo tồn, kiến trúc, phát triển bền vững và mong muốn hợp tác với chuyên gia các trường Đại học, viện nghiên cứu của Italia, Singapore và Australia để triển khai.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ