• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tình nguyện giảm 70% lương vì Covid-19, Messi vẫn bị chính Barcelona chơi một vố đau điếng

Thể thao 09/04/2020 07:19

(Tổ Quốc) - Hành động của Barcelona đang gây ra sự phẫn nộ lớn với cầu thủ và người hâm mộ.

Để hỗ trợ đội bóng trong dịch Covid-19, Messi cùng các đồng đội đã cùng nhau tình nguyện giảm 70% lương. Với những ngôi sao được trả lương cao, khoản cắt giảm lần này là rất lớn. Dù vậy, không những cùng đồng đội giảm lương, Messi còn cam kết hỗ trợ để các nhân viên khác phục vụ ở CLB Barcelona được nhận đủ 100% thu nhập giữa lúc khó khăn.

Tuy nhiên, thành ý của Messi và đồng đội đã nhanh chóng bị dội một gáo nước lạnh. Cụ thể, dù giảm được đáng kể chi phí tiền lương cho cầu thủ, Barcelona vẫn quyết định xin trợ cấp từ chính phủ để trả lương các nhân viên. Số tiền mà mỗi nhân viên được chính phủ hỗ trợ là 70% lương tháng thông thường, với mức tối đa là 1500 euro/người mỗi tháng.

Tình nguyện giảm 70% lương vì Covid-19, Messi vẫn bị chính Barcelona chơi một vố đau điếng - Ảnh 1.

Barcelona đang gặp khó khăn về tài chình

Xét về lý, Barcelona có quyền xin trợ cấp. Nhưng một CLB với tôn chỉ hoạt động vì cộng đồng với giá trị ước tính lên tới 3,65 tỷ euro lại hành động như vậy chắc chắn sẽ khiến những người ủng hộ cảm thấy không hài lòng. Trước đó, Liverpool cũng từng phải công khai xin lỗi khi dự tính chuyện xin trợ cấp từ chính phủ Anh.

Ngoài việc khiến dư luận bức xúc, hành động trên còn cho thấy Barcelona đang gặp khó khăn về tài chính. Những thương vụ chuyển nhượng "ném tiền qua cửa sổ" đã khiến đội bóng lao đao. Chi phí trả lương khổng lồ khiến gánh nặng ngày càng lớn. Và tác động từ dịch Covid-19 là cú đòn mạnh khiến Gã khổng lồ xứ Catalonia càng rơi vào khủng hoảng.

Tình nguyện giảm 70% lương vì Covid-19, Messi vẫn bị chính Barcelona chơi một vố đau điếng - Ảnh 2.

Griezmann là một trong các chữ ký tốn kém của Barcelona

Các nguồn thu khổng lồ của Barcelona như tiền bán vé, bán áo đấu, đồ lưu niệm cùng các vật dụng mang thương hiệu đội bóng, tiền bản quyền truyền hình, tiền bán tour du lịch bảo tàng CLB và sân Nou Camp đều bằng 0 trong hơn một tháng vừa qua.

Tây Ban Nha đang là điểm nóng dịch Covid-19 với 148.220 ca nhiễm và 14.792 ca tử vong. Dự kiến La Liga sẽ còn bị trì hoãn và chưa chắc có thể kết thúc mùa giải 2019/20. Tình trạng này càng kéo dài, Barcelona sẽ càng lâm nguy.


Lupo- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ