• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tình trạng sức khoẻ của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas 3 ngày sống sót kỳ diệu

Thời sự 09/06/2020 14:56

(Tổ Quốc) - Hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas ở xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn với các dấu hiệu sinh tồn ổn định, cháu tự thở được không cần dụng cụ hỗ trợ.

Sau khi phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố gas khoảng 3 ngày dưới thời tiết nắng nóng gay gắt của miền Bắc những ngày qua tại địa bàn xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây (Hà Nội), cháu bé đã được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn điều trị.

Ghi nhận của PV tại Bệnh viện Xanh Pôn ngày 9/6 cho thấy, bé trai trên đang được điều trị tại khoa Sơ sinh (tầng 2, nhà E) của bệnh viện. Theo thông tin ban đầu, hiện tại cháu bé vẫn được chăm sóc đặc biệt, không có ai ở viện chăm sóc.

Về các vết thương, bác sĩ đã tiến hành xử lý ngay khi mới nhập viện. Các dấu hiệu sinh tồn ổn định, may mắn cháu tự thở được không cần các dụng cụ hỗ trợ.

Một nhân viên phòng Công tác xã hội Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, cháu bé được chính quyền địa phương đưa xuống, sau khi làm xong các thủ tục cháu ở lại viện tiếp tục điều trị. Theo nhân viên này, cháu bé trên sống được sau 3 ngày bị bỏ rơi dưới thời tiết nắng nóng những ngày qua là điều kỳ diệu.

Lãnh đạo phòng Công tác xã hội (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, bệnh viện tiếp nhận cháu bé vào khoảng 17h ngày 8/6.

Hiện các vết thương trên cơ thể như tai, mắt, rốn vẫn đang được theo dõi. May mắn là bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng gì.

Bệnh viện Xanh Pôn đang đợi các xét nghiệm để sàng lọc các bệnh truyền nhiễm nếu có. Sau khi có kết quả bệnh viện mới có hướng điều trị tiếp theo.

Cũng theo vị lãnh đạo này, phía bệnh viện mong muốn ai là thân nhân của cháu bé nên đến bệnh viện để nhận lại và cùng các bác sĩ chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang còn nguyên dây rốn.

Qua quan sát, cháu bé đã bị bỏ rơi tại đây khoảng 3 ngày trước khi được phát hiện.

Một số người dân cho biết trước đó họ có nghe tiếng khóc nhưng tưởng mèo kêu nên không ai phát hiện ra.

Hoàng Hải

NỔI BẬT TRANG CHỦ