• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho mọi người trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Thể thao 08/01/2020 15:17

(Tổ Quốc) - Sở VHTTDL Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-SVHTTDL về tổ chức các hoạt động Thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020 – 2030 trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho mọi người trên địa bàn tỉnh Bắc Giang - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: tuoitre.bacgiang.gov.vn)

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao, Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3) và Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3). Đồng thời, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tạo bước phát triển mạnh mẽ về Thể dục thể thao đến năm 2020". Đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" đến đông đảo tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Thông qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các huyện, thành phố vận động tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng và Ngày chạy Olympic tại tất cả các xã, phường, thị trấn theo 02 cấp từ cấp xã, phường, thị trấn đến huyện (đối với cấp xã có thể tổ chức theo hình thức liên xã các đơn vị lân cận liền kề). 

Đồng thời tùy vào tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị và phát huy tính chủ động sáng tạo trong việc tổ chức, có thể lồng ghép tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 3 với tổ chức Ngày chạy và phát động phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" trên cơ sở chương trình gồm các phần chính: Chào cờ, hát Quốc ca; Đọc "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát biểu khai mạc; Đồng thanh hô khẩu hiệu "Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc", "Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước", "Thể dục – Khỏe"; Tổ chức chạy đồng hành tối thiểu 1km. Các địa phương, đơn vị có thể tổ chức thi chạy giữa các khối hoặc lồng ghép tổ chức thi đấu các giải chạy thể thao quần chúng. Sau khi kết thúc các đợt chạy tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các giải chạy thể thao quần chúng như: Thể dục dưỡng sinh, Bóng chuyền hơi, Kéo co, Đẩy gậy, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng…

Các hoạt động Thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ diễn ra trong tháng 3/2020 tại tất cả các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học, các địa điểm công cộng trên địa bàn xã, huyện, tỉnh thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao và Ngày chạy./.

Anh Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ