• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức trại sáng tác ca khúc về đề tài miền núi Nghệ An

Văn hoá 08/08/2019 11:00

(Tổ Quốc) - Dự kiến vào ngày 12/8 tới, tại Nghệ An sẽ tổ chức khai mạc trại sáng tác ca khúc về đề tài miền núi năm 2019.

f67df471a6304f6e1621

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Nghệ An

Theo đó, đối tượng tham gia Trại sáng tác là các nhạc sĩ đang làm việc và sinh sống tại địa bàn tỉnh Nghệ An. Nội dung của tác phẩm phải phản ánh được giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, ca ngợi tình đoàn kết, những thành tựu, nét đổi mới trong đời sống các dân tộc thiểu số miền núi Nghệ An; khuyến khích những sáng tạo trên chất liệu và âm hưởng dân ca của các dân tộc thiểu số Nghệ An.

Tác phẩm là các ca khúc (đơn ca, song ca, tốp ca); với lời ca súc tích, gần gũi với bản sắc và đời sống nhân dân; có sáng tạo mới trong âm nhạc, cấu trúc gọn gàng. Mỗi tác giả được gửi nhiều tác phẩm tham dự.

Trại sáng tác thu nhận các tác phẩm từ ngày 11/9 đến ngày 13/2019; tổ chức xét thưởng từ ngày 15/9 đến ngày 20/9 tại Hà Nội do Hội đồng thẩm định là các nhạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm, là hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Tổng kết và trao giải dự kiến vào ngày 28/9/2019.

Việc tổ chức trại sáng tác nhằm mục đích nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu phát triển phong trào văn nghệ quần chúng và nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay. Qua đó tạo môi trường, điều kiện cho các tác giả, nhạc sĩ tìm tòi, sáng tạo có thêm những sản phẩm tinh thần mới với nội dung lành mạnh mang đậm sắc thái miền núi, dân tộc thiểu số để cung cấp cho phong trào hoạt động văn hóa nghệ thuật của địa phương, góp phần đẩy lùi các hủ tục lạc hậu, văn hóa phẩm độc hại, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của đồng bào, phòng chống các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ