• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Toàn cảnh tai nạn thảm khốc tàu du lịch Đài Loan: Xác định công dân Mỹ thương tích

Du lịch 22/10/2018 10:49

(Tổ Quốc)- Ít nhất 18 người thiệt mạng và 168 người bị thương khi một đoàn tàu du lịch bị trật bánh ở Yilan, phía bắc Đài Loan (Trung Quốc) ngày 21/10.

Đây là vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất tại hòn đảo này trong 37 năm qua.

Cơ quan quản lý đường sắt Đài Loan cho biết, trước đó số người chết đã lên đến 22 nhưng sau đó phát hiện ra rằng con số "nhóm bốn người chết" bị tính nhầm thành hai lần tại bệnh viện.

"Tàu Puyuma Express, chở theo 366 hành khách, bị lật lúc 4h50 giờ chiều gần ga Hsinma ở thị trấn Suao", Giám đốc Cơ quan Đường sắt Đài Loan Lu Chieh-sheng cho biết.

Toàn cảnh tai nạn thảm khốc tàu du lịch Đài Loan: Xác định công dân Mỹ thương tích - Ảnh 1.

Con tàu gặp sự cố đã gây ra thương vong nghiêm trọng. (Nguồn: SCMP/Facebook)

Hầu hết các nạn nhân đều tử vong trên tàu, và thương tích của một số người khác quá nặng nên đã không qua khỏi trong bệnh viện, ông nói.

168 người bị thương và đã được đưa đến bốn bệnh viện gần đó để điều trị - vị quan chức này cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ông Lu cũng cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Theo truyền thông địa phương, người lái tàu từng cho biết đã cảm nhân được một vật gì đó trên đường ray khi đoàn tàu đi vào một khúc cua.

Tàu hỏa là loại phương tiện rất phổ biến với khách du lịch tới Đài Loan (Trung Quốc). Một phụ nữ Mỹ được cho là nằm trong số những người bị thương.

Trong bản tin truyền hình, hành khách cho biết chuyến tàu trên đường từ Shulin đến Taitung ở miền đông Đài Loan, đi nhanh hơn nhiều so với bình thường khi băng qua ba vòng cua nối với ga Hsinma- nơi đoàn tàu không có kế hoạch dừng lại.

"Đột nhiên, tôi thấy mình bị hất văng ra khỏi chỗ ngồi của mình và một số hành khách khác còn văng ra khỏi cửa sổ," một hành khách nói với mạng truyền hình SET.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã yêu cầu các cơ quan liên quan làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ và những người bị ảnh hưởng.

Cơ quan đường sắt cho biết, các gia đình của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn sẽ nhận được khoản đền bù 2,5 triệu Đài tệ (81 nghìn USD).

Năm 1981, 30 người thiệt mạng và 130 người khác bị thương khi một đoàn tàu trật bánh và lao xuống sông sau khi đâm vào một chiếc xe tải tìm cách băng qua đường ray tại khu vực gần thành phố Hsinchu ở miền bắc Đài Loan.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ