• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Toàn tỉnh Đắk Nông có 6.293 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Giáo dục 10/05/2019 11:11

(Tổ Quốc) - Tại buổi làm việc với ngành giáo dục Đắk Nông tại trường THPT Dân tộc Nội trú N'Trang Lơng hôm 09/5, liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia 2019 Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ lưu ý Đắk Nông cần chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019, đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Sở GDĐT Đắk Nông cho biết trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Đắk Nông có 6.293 thí sinh đăng ký dự thi. Dự kiến, tỉnh Đắk Nông sẽ có 267 phòng thi được bố trí tại 13 điểm thi. Tỉnh Đắk Nông cũng đã thành lập Ban chỉ đạo thi các cấp để chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6, các thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Toàn tỉnh Đắk Nông có 6.293 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 - Ảnh 1.

Trường THPT Trường Chinh (báo Đắk Nông)

Để chuẩn bị cho Kỳ thi, thầy giáo Nguyễn Xuân- Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, huyện Đắk Min cho biết, nhà trường đang tích cực thực hiện các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tích cực hoàn thành chương trình hiện hành, ôn tập cho các em học sinh, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông cho phụ huynh, học sinh về kỳ thi, trong đó nhấn mạnh đến những thay đổi trong kỳ thi năm nay.

Trao đổi về Kỳ thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng, Kỳ thi THPT quốc gia không phải là việc mới nhưng không thể vì thế mà chủ quan.

Thứ trưởng cũng yêu cầu tỉnh Đắk Nông tập trung cho công tác tập huấn các khâu của kỳ thi, chọn cử những giáo viên có nghiệp vụ, trách nhiệm tham gia tổ chức thi, tập trung cho công tác ôn thi, trong đó chú ý bồi dưỡng cho những học sinh yếu kém. Thứ trưởng nhấn mạnh, "Tôi biết các đồng chí có đủ niềm tin về kỳ thi nhưng không thể chủ quan".

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ