• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tóc bị cuốn vào máy dệt, cô bé bay mất mảng da đầu

Sức khỏe 21/09/2017 - 10:09

(Tổ Quốc) - Đang chơi đùa với mẹ, mái tóc của em T.T.H (10 tuổi) đã bị cuốn vào máy dệt khiến một mảng da đầu bị lột rời và nát thành nhiều mảng nhỏ.

ThS.BS Đào Văn Giang – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình Thẩm mỹ, BV Hữu nghị Việt Đức chia sẻ, Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, da đầu bị dứt rời 1 mảng từ trán đến đỉnh. Tại BV Hữu nghị Việt Đức, các trường hợp lột da đầu thường các bác sĩ sử dụng phương pháp trồng lại bằng kỹ thuật vi phẫu. Nhưng, với trường hợp của bệnh nhân T.H, chúng tôi phải sử dụng phương pháp ghép da tự thân.

Với mảng da đầu bị dập nát, mạch máu bị tổn thương đứt đoạn, các bác sĩ đã lấy da mỏng từ mảng da đầu đứt rời đó bằng máy lấy da và đục lỗ mắt lưới ghép lại cho bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe cháu T.H ổn định, mảng da ghép dự kiến sau 5 ngày sẽ được mở gạc.

Các bác sỹ phẫu thuật cho bệnh nhân bị rách da đầu

Theo lời kể của Chị P (mẹ của cháu H), sự việc diễn ra khi cháu H. lại gần mẹ lúc đang làm việc, mẹ con nô đùa cùng nhau, mái tóc dài của cháu bị cuốn vào khung máy dệt. Tôi đã tắt nguồn điện nhưng không kịp, một mảng da đầu phía trên trán bị tróc. Gia đình đã mang cháu cùng miếng da đầu bị đứt rời lên cấp cứu tại BV Hữu Nghị Việt Đức.

BS. Giang hướng dẫn, đối với các trường hợp gặp tổn thương bị đứt rời tương tự như cháu H, phải cho phần đứt rời vào túi nilong sạch buộc kín lại, có thể cho vào gạc sạch nếu có. Tiếp tục đặt trong túi nilong đựng nước, buộc kín và để vào thùng đá, đảm bảo bộ phận đứt rời có nhiệt độ từ 4 – 10 độ C và không tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh vì có thể gây bỏng lạnh, ảnh hưởng đến kết quả nếu được phẫu thuật. 

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đong đầy cảm xúc trong Chiều nắng

Đong đầy cảm xúc trong Chiều nắng

(Tổ Quốc)-Cùng với thơ, nhạc, con đường tình yêu đã đem đến muôn vàn cảm xúc trong lòng khán giả khi thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt Chiều nắng diễn ra tối 19/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đọc Thêm

Xem thêm