• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng cục TDTT phối hợp triển khai đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt

Thể thao 09/11/2019 11:12

(Tổ Quốc) - Ngày 08/11, tại trụ sở Tổng cục TDTT, đã diễn ra Lễ ký kết tài trợ đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030.

Theo đó, Tập đoàn Rich Group sẽ tài trợ cho Ban Điều phối đề án tổng phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong thời gian 5 năm (2019 – 2023).

Kinh phí tài trợ sẽ được sử dụng cho việc xây dựng các trung tâm thể thao, phát triển thể lực cho thanh thiếu niên các tỉnh thành trên toàn quốc; tham gia hỗ trợ quá trình đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực để phục vụ cho việc triển khai các hoạt động nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn còn lại (2020 – 2030) của đề án.

Tổng cục TDTT phối hợp triển khai đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt - Ảnh 1.

Từ phía nhà tài trợ cũng sẵn lòng hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động của Chương trình 4 nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam và cam kết cùng với Văn phòng Ban điều phối đề án kêu gọi các nguồn lực xã hội chung tay thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà đề án đã nêu ra.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án cho biết: "Thay mặt Ban điều phối đề án 641 quốc gia vô cùng hoan nghênh và ghi nhận sự chung tay của quý Tập đoàn Rich Group trong việc đẩy mạnh các hoạt động vì thể lực, tầm vóc người Việt Nam. Những hoạt động gần đây của Ban điều phối đề án đã cho thấy tầm quan trọng và sự quan tâm rất lớn của xã hội đối với việc nâng cao thể trạng người Việt Nam".

Với việc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao học đường, quan tâm nghiên cứu đến chế độ dinh dưỡng cho các cháu thiếu nhi và bà mẹ mang thai; xuất bản các tài liệu, ấn phẩm về tác dụng của thể dục thể thao, dinh dưỡng nhằm từng bước thay đổi hành vi xã hội về phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam…. Ban điều phối tin rằng Đề án đang mở ra cánh cửa hợp tác và là chương trình có ý nghĩa nhân văn đối với cộng đồng và các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, cùng chung tay vì một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ