• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tổng cục TDTT yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấn chỉnh tình trạng đốt pháo sáng

Thể thao 22/04/2019 08:12

(Tổ Quốc) - Ngay sau trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, Tổng cục TDTT đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu chấn chỉnh tình trạng đốt pháo sáng.

Vào tối ngày hôm qua (21/04), trận đấu muộn giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng đã diễn ra trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ giải bóng đá V-League 2019. Trong trận đấu này, các CĐV CLB Hải Phòng đã có những hành vi thái quá khi liên tục đốt pháo sáng trên khán đài, thậm chí ném xuống sân  gây nguy hiểm cho cầu thủ, khiến trận đấu phải dừng lại.

Ngay sau trận đấu, Tổng cục TDTT đã có công văn số 568/TCTDTT-VP gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng.

Tổng cục TDTT yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam chấn chỉnh tình trạng đốt pháo sáng - Ảnh 1.

Theo đó, Tổng cục TDTT nhấn mạnh hành vi quá khích của mộ số CĐV khi liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và làm ảnh hưởng trận đấu, vi phạm quy định của VFF. Tổng cục TDTT đề nghị VFF khẩn trương đưa ra những biện pháp chấn chỉnh tình trạng này, không để tái diễn trong các lượt trận kế tiếp.

Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng đề nghị Công ty Cổ phẩn bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức giải đấu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, tập thể có liên quan và có những biện pháp kỷ luật thích đáng.

Hiện tượng sử dụng pháo sáng không phải là lần đầu tiên diễn ra trên các mặt sân cỏ của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là với các CĐV Hải Phòng. Trong những năm trước đây, VFF thậm chí đã có những hình phạt khá nặng khi cấm không cho các CĐV Hải Phòng đến sân khách để tránh tình trạng đốt pháo sáng. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn diễn ra.

Đỉnh điểm của việc đốt pháo sáng trong trận đấu ngày hôm qua đã cho thấy sự "nhờn luật", coi thường các quy định của một số CĐV quá khích. Do vậy, cần có những biện pháp mạnh tay để chấn chỉnh, xử lý các hiện tượng trên.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ