• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng cục trưởng Thể dục thể thao Vương Bích Thắng: Năm 2019 sẽ tập trung mạnh mẽ phát triển dạy, học bơi để hạn chế tai nạn đuối nước

Thể thao 19/01/2019 10:32

(Tổ Quốc) - Phát biểu tại Hội nghị Triển khai công tác ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể duc thể thao Vương Bích Thắng đã nhấn mạnh một số giải pháp trọng tâm của ngành trong năm tới.

Tổng cục trưởng Thể dục thể thao Vương Bích Thắng: Năm 2019 sẽ tập trung mạnh mẽ phát triển dạy, học bơi để hạn chế tai nạn đuối nước  - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nam Nguyễn.

Theo ông Vương Bích Thắng, năm 2018, ngành TDTT đã hoàn thành khá toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Để phát huy những thành tích này, ngành TDTT cũng đặt ra những nhiệm vụ cụ thể trong năm 2019.

Đầu năm 2019, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thể dục thể thao chính thức có hiệu lực. Để triển khai một số những chỉ tiêu quy định mới trong Luật này, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng yêu cầu một số sở ngành, địa phương có sự phối hợp chặt chẽ.

Về thể thao quần chúng, ông Thắng cho biết trong năm tới Tổng cục sẽ tập trung cho việc phát triển môn bơi. Đưa ra thống kê về việc có 2.000 trẻ em bị tai nạn đuối nước hằng năm, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho rằng cần phải đây mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, dạy học và phát triển kiến thức môn bơi.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đề nghị các địa phương phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao để triển khai kế hoạch phát triển việc dạy, học bơi để hạn chế tai nạn đuối nước.

"Khoảng tháng 7 năm 2019, Tổng cục Thể dục thể thao sẽ tổ chức đồng loạt trên khắp cả nước cuộc phát động về việc dạy, học và các cuộc thi về bơi lội" - Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chia sẻ.

Một trong những quy định trong Luật về lĩnh vực thể thao quần chúng đó là việc mỗi năm các trường học phải tổ chức một cuộc thi đấu thể thao toàn trường. Để hoàn thành chỉ tiêu này, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng yêu cầu các Sở VHTTDL chỉ đạo trường học trên địa bàn thực hiện theo đúng quy định của Luật.

"Việc tổ chức các cuộc thi thể thao trong trường học sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phát triển thể thao quần chúng cũng như tìm kiếm ra những tài năng thể thao ngay từ khi còn nhỏ" - ông Thắng nhấn mạnh.

Về thể thao thành tích cao, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết trong năm 2019 đơn vị sẽ tập trung chuẩn bị lực lượng VĐV cho SEA Games 30 và vòng loại Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo.

Về SEA Geams 30, Ban tổ chức sẽ đưa vào nhiều nội dung thi đấu mới và bỏ đi nhiều nội dung thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam. Chính vì vây, Tổng cục sẽ tập trung rà soát lại chất lượng các VĐV ở các Trung tâm huấn luyện và các địa phương.

Cùng với đó, Tổng cục cũng sẽ tập trung quyết liệt cho đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam để tham gia SEA Games 30.  Ông Thắng cũng mong muốn các địa phương sẽ giành kinh phí để hỗ trợ các VĐV thể thao có đủ điều kiện tập luyện, tập huấn.

Ngoài ra, về chế độ chính sách mới cho VĐV, Tổng cục trưởng Thể dục thể thao cũng đề nghị các địa phương báo cáo Ủy ban nhân dân các tỉnh áp dụng chế độ chính sách mới cho đội ngũ VĐV. Hiện đã có 10 địa phương áp dụng chính sách mới này.

Đặc biệt, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng mong muốn các cấp thẩm quyền của TP.Hồ Chí Minh va tỉnh Thanh Hóa quan tâm làm chế độ cho một số VĐV bị tai nạn và mất khả năng lao động trên địa bàn.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ