• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng: Kỳ SEA Games thành công là cuộc tổng rà soát để hướng tới mục tiêu xa hơn

Thể thao 13/12/2019 11:01

(Tổ Quốc) - Tối ngày 12/12, các thành viên cuối cùng trong Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 đã trở về nước sau hành trình thành công ở Philippine.

Tối 12/12, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cùng hơn 20 thành viên cán bộ, bác sĩ đã về tới Hà Nội. Đây là những thành viên cuối cùng trong Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) trở về nước sau khi kết thúc một kỳ SEA Games thành công.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng: "Chúng ta đã có một kỳ SEA Games thành công" - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Danh Hoàng Việt và Nguyễn Hồng Minh, đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị đã ra đón và chúc mừng.

Trước đó, tại lễ Bế mạc SEA Games 30 diễn ra vào tối ngày 11/12, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tới dự và nhận cờ đăng cai SEA Games 31 tại Việt Nam.

Đánh giá về kỳ SEA Games 30 của Đoàn TTVN, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng chia sẻ: "Chúng ta đã có một kỳ SEA Games thành công. Đặc biệt là các môn nằm trong Olympic. Đây là một cuộc tổng rà soát toàn bộ lực lượng về nhiều phương diện để có thể hướng tới mục tiêu xa hơn, trước mắt là Olympic 2020 tại Nhật Bản vào năm sau".

Được biết, Việt Nam hiện có 4 VĐV vượt qua vòng loại Olympic. Do vậy, sau SEA Games, Tổng cục TDTT sẽ tiến hành ngay các buổi làm việc riêng với các bộ môn  để có sự chuẩn bị đầu tư chất lượng, tập trung cho nhiệm vụ Olympic. Đồng thời, chỉ đạo, hỗ trợ các VĐV đang tích điểm cũng sẽ phải tập trung bám vào kế hoạch đề ra nhằm lấy được suất tham dự Olympic.

Theo dự kiến, Việt Nam sẽ là quốc gia chủ nhà của SEA Games 31. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị cần phải được triển khai, hoàn thiện cả về cơ sở vật chất, lực lượng...để có được một kỳ đại hội thành công trên sân nhà.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn, đơn vị đăng cai chính đại hội SEA Games 31 là Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố phụ cận với khoảng cách từ 50 - 60km, xa nhất là Quảng Ninh. Tất cả các tỉnh thành này sẽ sớm bắt tay vào công tác chuẩn bị.

"Rút kinh nghiệm tại các kỳ Đại hội trước, Tổng cục TDTT đã cử đoàn khảo sát tới làm việc với Ban tổ chức nước chủ nhà Philippines về các công tác liên quan, nhằm tổ chức tốt nhất kỳ SEA Games sắp tới"- ông Phấn nhấn mạnh.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ