• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng hợp những môn thể thao cực dị chắc bạn chưa từng nghe đến: Khi học tát nhau cũng có thể trở thành VĐV chuyên nghiệp

Thể thao 11/04/2020 16:46

(Tổ Quốc) - Thời điểm các giải bóng đá hàng đầu tạm nghỉ vì Covid-19 là khoảng thời gian hợp lý để fan hâm mộ tìm hiểu những môn thể thao mới lạ.

Tát, môn thể thao vũ phu, kỳ lạ nhất thế giới

Tát, như chúng ta biết, thường mang ý nghĩa nhục mạ hơn là làm tổn thương ai đó. Nhưng ở Nga, nó đang phát triển thành một bộ môn thi đấu nghiêm túc.

Thậm chí người dân Nga còn tụ tập, theo dõi giải đấu vô địch quốc gia một cách hồ hởi chẳng khác gì các trận đấu bóng đá. Luật chơi rất đơn giản, hãy tát cho đối phương bất tỉnh hoặc chịu thua trước khi bản thân gục ngã.

Môn thể thao này bắt đầu được thế giới biết đến khi Vasily Khamotskiy, một anh chàng nông dân tại Nga vô địch Siberian Power Show 2019. Đoạn video Khamotskiy khiến đối phương bất tỉnh sau một cú tát trong trận chung kết được tìm kiếm và chia sẻ tràn lan trên MXH.

Tổng hợp những môn thể thao cực dị chắc bạn chưa từng nghe đến: Khi học tát nhau cũng có thể trở thành VĐV chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Vasily Khamotskiy (phải) chỉ cần một cú tát để lên ngôi vô địch.

Nhưng chỉ vài tháng sau, "ngai vàng" của Vasily Khamotskiy đã bị một VĐV giấu tên khác cướp đi. Điều này chứng tỏ ở nước Nga thậm chí còn nhiều người sở hữu những cú tát trời giáng và khả năng chịu đựng khủng khiếp hơn cả Khamotskiy.

Vasily Khamotskiy bị một nhân vật vô danh thách thức và hạ gục đầu năm 2020.

Giải đấu vô địch... vỗ "bàn tọa"

Nếu như tát nhau chỉ dành cho đàn ông thì phụ nữ Nga có thú vui khác. Cũng là bộ môn dùng tay khiến đối phương ngã xuống, nhưng bộ phận họ đem ra thi đấu là... mông chứ không phải mặt.

VĐV vô địch nước Nga năm 2019 là Nastya Zolotaya, một gymer khá nổi tiếng. Sau trận chung kết nghẹt thở, Zolotaya đăng ảnh khoe "chiến lợi phẩm" lên Instagram cá nhân, những vết tụ máu khổng lồ trên bàn tọa của mình. Đúng là hành trình đến ngôi vị số một không bao giờ là dễ dàng trong bất kỳ môn thể thao nào.

Năm nay giải đấu chưa được tổ chức vì dịch Covid-19.

Tổng hợp những môn thể thao cực dị chắc bạn chưa từng nghe đến: Khi học tát nhau cũng có thể trở thành VĐV chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Nastya Zolotaya (trái) là ĐKVĐ vỗ mông nước Nga.

Tổng hợp những môn thể thao cực dị chắc bạn chưa từng nghe đến: Khi học tát nhau cũng có thể trở thành VĐV chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Năm nay cô được kỳ vọng sẽ bảo vệ thành công ngôi vị vô địch.

Bóng rổ phong cách cục xúc

Ở Dagestan, đàn ông quan niệm đã là phái mạnh thì phải biết chiến đấu. Thế nên họ sáng tạo ra bộ môn bóng rổ mới cho phép các VĐV được làm những động tác đúng ra sẽ bị thổi phạt trong bóng rổ thường để đạt được điểm số.

Các VĐV không được đấm, đá nhưng có thể thoải mái vật ngã đối thủ. Cách tính điểm thì vẫn như bóng rổ thường.

Khabib Nurmagomedov, nhà vô địch UFC hạng nhẹ là một fan nhiệt thành của bộ môn này. Theo anh, bóng rổ mang phong cách Dagestan giúp VĐV rèn luyện thể lực và làm sảng khoái tinh thần trước mỗi lần thượng đài.

Tổng hợp những môn thể thao cực dị chắc bạn chưa từng nghe đến: Khi học tát nhau cũng có thể trở thành VĐV chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Khabib Nurmagomedov rất thích bóng rổ phong cách Dagestan.

Tổng hợp những môn thể thao cực dị chắc bạn chưa từng nghe đến: Khi học tát nhau cũng có thể trở thành VĐV chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Nhưng nhiều người cho rằng anh chơi bộ môn này khá tệ.

Vật tay hổ báo

Các VĐV Boxing nước Nga khi có thời gian rảnh thì làm gì? Câu trả lời là vật tay, theo phong cách của riêng họ.

Luật chơi của bộ môn này rất đơn giản. VĐV phải dùng tay không thuận để quật ngã đối thủ. Họ dùng tay thuận giữ lấy nhau trên một chiếc bàn nhỏ và làm mọi thứ để kéo đối phương về phía mình.

Tổng hợp những môn thể thao cực dị chắc bạn chưa từng nghe đến: Khi học tát nhau cũng có thể trở thành VĐV chuyên nghiệp - Ảnh 7.

VĐV chỉ được dùng tay không thuận để giành thắng lợi.

Thông thường người tham dự chỉ được đấm hoặc vật, nhưng ở một số vùng tại nước Nga cho phép dùng chân để đá.

PHỤNG HIẾU

NỔI BẬT TRANG CHỦ