• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng kết 10 năm thực hiện "Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Thể thao 07/06/2020 10:22

(Tổ Quốc) - Tổng kết 10 năm thực hiện "Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; Dự ước đến ngày 30/6/2020, số người tập luyện TDTT thường xuyên trên địa bàn tỉnh Điện Biên là 174.772 người; Lai Châu phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng, chống đuối nước là những thông tin thể thao tiêu biểu tại một số tỉnh Tây Bắc Bộ.

Tổng kết 10 năm thực hiện "Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện "Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Việc tổng kết nhằm đánh giá kết quả 10 năm thực hiện "Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2011-2020; làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân dẫn đến thành công, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện Chiến lược; đề xuất, kiến nghị để xây dựng Chiến lược phát triển thể dục, thể thao giai đoạn tiếp theo. Làm rõ những vấn đề đặt ra, những điều chỉnh và đề xuất mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng, giải pháp, cơ chế chính sách để xây dựng kế hoạch của tỉnh Hòa Bình thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2030 phù hợp với thực tế của địa phương và yêu cầu phát triển đất nước và tình hình quốc tế trong giai đoạn mới.

Tổng kết 10 năm thực hiện "Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Hòa Bình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Hòa Bình

Đây cũng là dịp để biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, phối hợp thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đạt hiệu quả.

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020 vào tháng 9/2020. Các Sở, ngành, Liên đoàn thể thao, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ tình hình thực tế tổ chức tổng kết hoàn thành trước ngày 31/7/2020.

Điện Biên: Dự ước thực hiện đến ngày 30/6/2020, số người tập luyện TDTT thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh là 174.772 người

Theo Báo cáo Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020, những tháng qua, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tiếp tục hoàn thiện Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo kế hoạch năm 2020, Trung tâm đào tạo tập trung 22 vận động viên ở các môn Cầu lông, Điền kinh, Karate. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động thể thao tạm dừng tổ chức, trong đó có Hội khỏe phù đổng tỉnh Điện Biên đã ảnh hưởng đến kế hoạch tuyển chọn, đào tạo vận động viên tập trung.

Bên cạnh đó, cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" nhận được sự tham gia của tất cả các đối tượng nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực tầm vóc và chất lượng cuộc sống của người dân trong tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, bảo đảm yêu cầu phát triển con người toàn diện, làm nền tảng phát triển thể thao thành tích cao và góp phần xây dựng lối sống lành mạnh trong tầng lớp thanh thiếu niên. Trong 6 tháng đầu năm 2020 từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức được 127 giải thu hút gần 10.000 người tham gia, trong đó cấp tỉnh 02 giải; cấp huyện, Ngành 35 giải; cấp xã 90 giải.

Dự ước thực hiện đến ngày 30/6/2020, số người tập luyện TDTT thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh là 174.772 người, chiếm 29,4% trên tổng số dân toàn tỉnh, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước; Số hộ gia đình thể thao là 22.418 hộ, chiếm 18,2% trên tổng số hộ gia đình toàn tỉnh, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước; Có 392 Câu lạc bộ TDTT cơ sở; số cán bộ chiến sỹ kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực đạt 85%; Duy trì số trường phổ thông thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục thể chất nội khóa đạt 100%.

Lai Châu phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng, chống đuối nước

Theo thông tin được đăng tải trên Trang TTĐT Sở VHTTDL, vừa qua, trên 400 đoàn viên, thanh niên, học sinh đại diện cho lực lượng đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh đã tham gia Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng, chống đuối nước năm 2020 do Sở VHTTDL phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn Bơi, phòng, chống đuối nước nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Qua đó vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước.

Sau lễ phát động, các đại biểu cũng như các em học sinh đã được hướng dẫn các biện pháp cứu đuối và chứng kiến các em thanh thiếu niên trong đội tuyển bơi lội của tỉnh biểu diễn các bài bơi lội cơ bản để phòng chống đuối nước.

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ