• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu cán bộ không hát karaoke với đơn vị đang được kiểm toán

Kinh tế 12/04/2019 09:47

(Tổ Quốc) - Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu cán bộ trong ngành không được đánh bạc dưới mọi hình thức; không sách nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho đơn vị được kiểm toán; không lợi dụng nhiệm vụ để vụ lợi; không được uống rượu, bia và hát karaoke với đơn vị đang được kiểm toán.
Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu cán bộ không hát karaoke với đơn vị đang được kiểm toán - Ảnh 1.

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc. (Nguồn: Thanh niên)

Theo Báo Dân trí, Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Công điện số 407/CĐ-KTNN về việc "Tập trung ứng dụng công nghệ thông tin và siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ".

Nội dung công văn cho biết, trong thời gian qua, phần lớn các đơn vị trong ngành đã nghiêm túc quán triệt và tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ, bản lĩnh chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của công chức, Kiểm toán viên đã được nâng lên rõ nét.

Tuy nhiên, Kiểm toán Nhà nước thừa nhận vẫn có một số đơn vị, cán bộ, công chức, Kiểm toán viên chấp hành chưa nghiêm quy chế, quy định, quy trình và chuẩn mực đạo đức nghề ngiệp. Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tiếp tục quán triệt và yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các công điện, chỉ thị và chỉ đạo của Tổng Kiểm toán nhà nước trong mọi hoạt động của đơn vị.

Trong đó, bên cạnh việc tập trung quán triệt Chỉ thị của Tổng Kiểm toán nhà nước về việc tăng cường trách nhiệm của Thủ trưởng các đơn vị trong việc quản lý, lãnh đạo đội ngũ công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành KTNN; Chỉ thị về việc tăng cường ứng dụng CNTT trong các hoạt động của Kiểm toán nhà nước.., Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao hơn nữa việc giữ gìn tác phong, đạo đức công vụ; giữ gìn uy tín, hình ảnh và nguyên tắc độc lập, khách quan của Kiểm toán viên nhà nước.

Cụ thể, Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu cán bộ không được đánh bạc dưới mọi hình thức; không sách nhiễu, gây khó khăn, phiền hà cho đơn vị được kiểm toán; không lợi dụng nhiệm vụ để vụ lợi; không được uống rượu, bia và hát karaoke với đơn vị đang được kiểm toán; nghiêm cấm việc bỏ sót, cố tình làm sai lệch hoặc giảm bớt kết quản kiểm toán.

Theo kế hoạch kiểm toán năm 2019, Kiểm toán Nhà nước tập trung kiểm toán đối với các chương trình, dự án đầu tư, trong đó có nhiều dự án lớn, được dư luận xã hội quan tâm gồm: dự án Nhà máy ethanol Bình Phước, Nhà máy đạm Ninh Bình; dự án đầu tư xây dựng cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Quảng Ninh; dự án phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng; Nhà máy thủy điện Sông Bung 2; đường dây 500KV Vĩnh Tân - rẽ Sông Mây - Tân Uyên; Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1; dự án vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2.

Liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp và tổ chức tài chính - ngân hàng, ngoài 3 doanh nghiệp thuộc khối quốc phòng, an ninh, Kiểm toán Nhà nước sẽ kiểm toán tại 27 đầu mối, gồm: Ngân hàng Nhà nước, 21 tập đoàn, tổng công ty nhà nước, 4 ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng; 12 đầu mối thuộc lĩnh vực quốc phòng và 8 đầu mối thuộc lĩnh vực an ninh, khối cơ quan Đảng gồm: Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động; Bộ Tư lệnh cảnh vệ; Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; 29 công an tỉnh, thành phố; 4 bệnh viện thuộc Bộ Công an; 9 doanh nghiệp thuộc Bộ Công an; Tổng cục Dự trữ quốc gia và 25 tỉnh ủy, thành ủy.

Đối với lĩnh vực ngân sách nhà nước, Kiểm toán Nhà nước sẽ thực hiện kiểm toán 14 bộ, ngành và 45 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương...


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ