• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tổng rà soát mầm non ngoài công lập

Thời sự 19/12/2013 22:38

(Toquoc)-Sau vụ việc nghiêm trọng xảy ra ở cơ sở giáo dục mầm non Phương Anh (TP.HCM), Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng bạo hành trẻ em...

(Toquoc)-Sau vụ việc nghiêm trọng xảy ra ở cơ sở giáo dục mầm non Phương Anh (TP.HCM), Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT yêu cầu thực hiện một số giải pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng bạo hành trẻ em, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ ở một số nhóm lớp mầm non tư thục chưa được cấp phép.>>
Sao lại bất an đến thế?Cụ thể, Bộ GD-ĐT yêu cầu sở chuyên ngành ở các địa phương chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện thực hiện một số giải pháp như:

Phối hợp với UBND xã, phường tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, đặc biệt là các nhóm lớp tư thục độc lập đang hoạt động trên địa bàn.

Công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về các nhóm lớp tư thục độc lập đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động trên địa bàn để phụ huynh biết, lựa chọn trường, lớp.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non công lập làm tốt công tác tham mưu UBND xã, phường về việc thực hiện công tác quản lý đối với các nhóm lớp tư thục độc lập trên địa bàn.

Phối hợp với các tổ chức, ban, ngành liên quan, chính quyền địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra (thường xuyên, đột xuất) hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm và kiên quyết đình chỉ các nhóm lớp tư thục không đảm bảo các điều kiện về nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kĩ năng chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ và cộng đồng.

Phát huy vai trò của nhân dân trong khu dân cư, tổ dân phố trong việc giám sát, phát hiện các nhóm lớp tư thục độc lập hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ, đề nghị chính quyền địa phương xử lý theo quy định./.

Kim Đức

 

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non quán triệt trong đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nêu cao đạo đức nghề nghiệp, tình thương, trách nhiệm đối với trẻ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ