• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP HCM: BOT An Sương – An Lạc xả trạm khi tài xế phản đối thu phí quá hạn 31 tháng

Thời sự 04/12/2018 06:08

(Tổ Quốc) - Các tài xế cho rằng trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, TP HCM) hoạt động quá hạn 31 tháng nên không đồng ý mua vé và dừng lại phản đối khiến giao thông bị ùn ứ.

Các tài xế cho rằng trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, TP HCM) hoạt động quá hạn 31 tháng nên không đồng ý mua vé và dừng lại phản đối khiến giao thông bị ùn ứ.

Từ chiều tối ngày 3/12, nhiều tài xế khi lưu thông ô tô tới trạm thu phí An Sương - An Lạc trên Quốc lộ 1 (quận Bình Tân, TP HCM) nhưng nhất quyết không mua vé với lý do là trạm thu phí này đã thu phí quá hạn 31 tháng.

TP HCM: BOT An Sương – An Lạc xả trạm khi tài xế phản đối thu phí quá hạn 31 tháng - Ảnh 1.

Phương tiện lưu thông qua BOT An Sương - An Lạc gặp khó khăn khi tài xế phản đối thu phí quá thời hạn 31 tháng

Các tài xế dừng xe tranh cãi với nhân viên thu phí khiến nhiều ôtô phía sau bị ùn ứ. Nhiều ôtô đồng loạt bấm kèn, hò hét chạy qua. Một số người sau đó vòng lại trạm, tiếp tục phản đối.

Sự việc khiến khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc hỗn loạn, cảnh sát được huy động đến ổn định trật tự, điều tiết giao thông. Đơn vị quản lý đã phải xả trạm.

Các tài xế đã trình ra một văn bản có nội dung hợp đồng giữa Bộ Giao thông Vận tải với Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO – đơn vị đầu tư trạm thu phí An Sương – An Lạc với nội dung việc thu phí bắt đầu từ tháng 4/2004 và kéo dài 145 tháng. Đến nay thời hạn thu phí đã quá 31 tháng.

"Đây là tuyến giao thông huyết mạch, mỗi ngày có hàng chục nghìn xe qua lại, vé mỗi lượt qua trạm thu phí là 15.000 đồng, tiền thu lố trong 31 tháng biết bao nhiêu?", các tài xế bức xúc đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, theo đại diện Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO – đơn vị đầu tư trạm thu phí An Sương – An Lạc, các tài xế đã hiểu nhầm.

TP HCM: BOT An Sương – An Lạc xả trạm khi tài xế phản đối thu phí quá hạn 31 tháng - Ảnh 2.

Trạm thu phí An Sương - An Lạc

Người này nói rằng hợp đồng trước đó đã hết hạn vào năm 2017 nhưng đơn vị tiếp tục thực hiện đầu tư các hạng mục khác như cầu vượt Tỉnh lộ 10, cầu vượt Hương lộ 2, cầu vượt Ngã 4 Gò Mây... Thông qua việc thực hiện các hợp đồng này, thời gian thu phí được điều chỉnh đến năm 2033.

Đơn vị này cho rằng, mọi thủ tục thực hiện dự án đều đã được các cơ quan chức năng phê duyệt, làm đúng quy định.

Tới 22h đêm 3/12, các tài xế vẫn đang tiếp tục vây quanh trạm thu phí An Sương - An Lạc để phản đối.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ