• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP. HCM: Xử lý việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn tại phố đi bộ

Du lịch 18/08/2019 10:13

(Tổ Quốc) - Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hai phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện, UBND TP. HCM vừa giao các đơn vị liên quan phải tập trung các biện pháp nhằm chấn chỉnh an ninh trật tự, vệ sinh môi trường khu vực này.


Pho di bo Bui Vien

Phố đi bộ Bùi Viện, TP. HCM. Ảnh minh họa. Nguồn: sggp.org.vn

Để quản lý hiệu quả Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND TP đã giao Sở Văn hóa, Thể thao đánh giá hiệu quả việc thực hiện quản lý về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, cảnh quan kiến trúc, xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, kinh doanh, văn hóa và quảng cáo, duy tu, bảo dưỡng các thiết bị được lắp đặt tại khu vực này.

UBND quận 1 được giao chấn chỉnh công tác giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chấm dứt các hoạt động bán hàng rong tại khu vực Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tham mưu phương án thí điểm đặt máy bán hàng tự động để phục vụ du khách và người dân TP khi đến tham quan.

Đối với phố đi bộ Bùi Viện, UBND quận được giao tổ chức tốt, văn minh lịch sự các hoạt động tại đây. Đồng thời tăng cường an ninh trật tự, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, nhất là các hoạt động văn hóa đường phố để dần hình thành nét đặc trưng, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, tham gia vào các hoạt động tại phố đi bộ.

Cùng với đó, kiên quyết xử lý việc kinh doanh quá giờ quy định gây tiếng ồn, buôn bán dưới lòng đường cũng như kiên quyết xử lý việc kinh doanh shisha, "bóng cười" gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch tại tuyến phố và sức khỏe của thanh thiếu niên TP./.

Nhị Xuân (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ