• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tp. Hồ Chí Minh: Chưa cắt phụ cấp thâm niên đối với giáo viên từ tháng 7/2020

Giáo dục 21/07/2020 10:21

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị thuộc ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện chế độ tiền lương (trong đó có chế độ thâm niên) đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo các quy định hiện hành.

Bộ GDĐT đã có ý kiến trả lời Sở GDĐT Tp. Hồ Chí Minh về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo, liên quan đến việc thực hiện chế độ tiền lương đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khi Luật Giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2020.

Ngày 17/7, Sở GDĐT đã có văn bản gửi Trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, Hiệu trưởng các trường THPT công lập, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT về thực hiện phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ ngày 04/7/2011.

Nội dung văn bản nêu rõ, Sở GDĐT tiếp nhận một số ý kiến thắc mắc của Phòng GDĐT các quận, huyện, các cơ sở giáo dục liên quan đến nội dung thực hiện chế độ tiền lương (trong đó có chế độ thâm niên) đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục khi thực hiện Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 01/7/2020 có nhiều sửa đổi, bổ sung về vấn đề tiền lương, phụ cấp của giáo viên theo quy định tại điều 76 Luật Giáo dục năm 2019.

Trả lời vấn đề này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GDĐT) cho biết, "liên quan đến ý kiến của Sở GDĐT TP.HCM cũng như một số sở GDĐT trong toàn quốc, Bộ GDĐT đã có công văn số 2446/BGDĐT ngày 6/7/2020 báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên nhà giáo (Bộ GDĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ).

Hiện tại chính sách tiền lương và phụ cấp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thực hiện theo quy định của Chính phủ, theo đó, các chính sách về chế độ tiền lương (trong đó có chế độ thâm niên) đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành cho đến khi có các quy định, hướng dẫn mới của Chính phủ".

Sau khi nhận được văn bản trả lời của Bộ GDĐT, Sở GDĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị thuộc ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện chế độ tiền lương (trong đó có chế độ thâm niên) đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo các quy định hiện hành.

Tp. Hồ Chí Minh: Chưa cắt phụ cấp thâm niên đối với giáo viên từ tháng 7/2020 - Ảnh 1.

Trường THPT Marie Curie (ảnh minh họa)

Được biết, từ đầu tháng 7/2020, nhiều trường tại Tp. Hồ Chí Minh đã dừng chi trả phụ cấp thâm niên khi trả lương tháng 7 cho giáo viên. Việc này ảnh hưởng tới thu nhập của đại đa số giáo viên đã có thâm niên công tác trong ngành tại Thành phố.

Thực tế này là do từ ngày 01/7/2020 Luật Giáo dục 2019 chính thức có hiệu lực, trong đó có quy định thực hiện chế độ tiền lương (bao gồm cả chế độ thâm niên) đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Dù luật đã có hiệu lực nhưng các trường chưa được hướng dẫn chi trả tiền lương cho giáo viên, nếu trả thì phạm luật dẫn đến việc lúng túng trong việc chi trả phụ cấp thâm niên cho giáo viên.

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ