• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ giải cứu dưa hấu, bỏ giờ nghỉ trưa may khẩu trang dùng trong mùa dịch corona

Sức khỏe 12/02/2020 10:57

(Tổ Quốc) - Hơn 1.000 chiếc khẩu trang đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) tranh thủ giờ nghỉ trưa và cả những phút thảnh thơi sau ca trực để may sử dụng trong thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus vorona (nCoV) đang diễn ra.

Bác sĩ Lê Ngọc Diệp, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện (BV) Từ Dũ (TP.HCM) cho biết những ngày qua trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus chủng mới gây ra, các nhân viên y tế của BV đã "chiến đấu" với virus corona (nCoV) ngay cả trong... giờ giải lao.

TP.HCM: Bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ giải cứu dưa hấu, bỏ giờ nghỉ trưa may khẩu trang dùng trong mùa dịch corona - Ảnh 1.

Các điều dưỡng, nữ hộ sinh tranh thủ may khẩu trang những giờ nghỉ trưa, sau ca trực.

Cụ thể, các y bác sĩ, nữ hộ sinh, điều dưỡng và đoàn viên thanh niên BV đã tranh thủ từng phút giây nghỉ ngơi để sản xuất ra những chiếc khẩu trang giấy, khẩu trang vải để sử dụng.

TP.HCM: Bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ giải cứu dưa hấu, bỏ giờ nghỉ trưa may khẩu trang dùng trong mùa dịch corona - Ảnh 2.

Khẩu trang may xong được lưu hành nội bộ.

Còn những chiếc khẩu trang y tế được cấp phát trong BV sẽ được để dành cho mục đích chuyên môn, trong phòng mổ hoặc nơi tiếp xúc đông người, dễ tiềm ẩn nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Đây là một trong các biện pháp chủ động trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh tại BV Từ Dũ.

TP.HCM: Bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ giải cứu dưa hấu, bỏ giờ nghỉ trưa may khẩu trang dùng trong mùa dịch corona - Ảnh 3.

Nam bác sĩ cũng rất khéo tay. (ẢNh: BVCC)

Đến thời điểm hiện tại, các nhân viên y tế đã may được trên 1.000 chiếc khẩu trang. Đây là thành quả của những giờ không nghỉ trưa, tranh thủ phút thảnh thơi sau ca trực, thậm chí cả những buổi tối khi trở về nhà.

Có những nữ hộ sinh còn rất "chịu chơi" khi đầu tư hẳn máy may riêng để sản xuất khẩu trang.

TP.HCM: Bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ giải cứu dưa hấu, bỏ giờ nghỉ trưa may khẩu trang dùng trong mùa dịch corona - Ảnh 4.

Nhân viên y tế vui vẻ, lạc quan xem may khẩu trang là một hình thức xả stress trong công việc. (Ảnh: BVCC)

Họ lạc quan khi cho rằng đây là một hình thức giải trí, để giảm căng thẳng trong công việc và cũng góp một phần nhỏ trong hành trình đẩy lùi dịch bệnh mà hệ thống y tế cả nước đang cùng chung sức thực hiện.

Theo đại diện BV, sau khi những chiếc khẩu trang được hoàn thành, BV sẽ có quy trình khử khuẩn riêng để sản phẩm đưa vào sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

TP.HCM: Bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ giải cứu dưa hấu, bỏ giờ nghỉ trưa may khẩu trang dùng trong mùa dịch corona - Ảnh 5.

TP.HCM: Bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ giải cứu dưa hấu, bỏ giờ nghỉ trưa may khẩu trang dùng trong mùa dịch corona - Ảnh 6.

Dưa hấu được BV Từ Dũ mua giải cứu và chế biến thành nước ép phục vụ cho nhân viên y tế. (Ảnh: BVCC)

Ngoài may khẩu trang, nhân viên y tế của BV Từ Dũ còn cùng nhau "giải cứu" dưa hấu cho bà con nông dân trong bối cảnh nhiều mặt hàng trái cây, thực phẩm không bán được do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh corona.

Dưa hấu được mua về và tập kết tại BV. Sau đó sẽ được các nhân viên y tế ép thành nước hoặc xẻ ra mời nhau ăn.

TP.HCM: Bác sĩ, nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ giải cứu dưa hấu, bỏ giờ nghỉ trưa may khẩu trang dùng trong mùa dịch corona - Ảnh 7.

Hoàng Lê - Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ