• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Những trường hợp nào được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2020-2021?

Giáo dục 20/05/2020 13:25

(Tổ Quốc) - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021.

Theo đó, những học sinh đã học lớp 9 tại các trường phổ thông có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện được xét tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông gồm, học sinh khuyết tật; Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS và trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo cử tham dự hoặc phối hợp cử dự thi.

Đối với học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên và các trường không chuyên, học sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường trung học phổ thông gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố phù hợp điều kiện học tập và được Sở phê duyệt.

TP.HCM: Những trường hợp nào được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2020-2021? - Ảnh 1.

Khuyến khích học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về thể dục thể thao tốt nghiệp THCS tại TP.HCM đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao, Trường THPT Chuyên Năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao huyện Bình Chánh để tiếp tục phát triển năng khiếu của học sinh. Khi vào học tại các trường này học sinh được miễn học phí và được hưởng các chế độ trong tập luyện và thi đấu cho thành phố.

Từ ngày 08/5 đến 19/5, học sinh tốt nghiệp THCS tại Thành phố Hồ Chí Minh nộp hồ sơ tại nơi mình học. Dự kiến ngày 29/7, Sở GDĐT sẽ công bố kết quả xét tuyển thẳng.

Từ ngày 29/7 đến 01/8, thí sinh nộp hồ sơ nhập học tại trường trúng tuyển. Sau 16g00 ngày 01/8, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Ngày 03/8, các trường THPT cập nhật lên hệ thống, nộp danh sách in ra từ phần mềm học sinh đã đăng ký học về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GDĐT TP.HCM.

Học sinh trúng tuyển phải nộp đủ hồ sơ nhập học gồm: Học bạ cấp THCS (bản chính); Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính). Học sinh mới công nhận tốt nghiệp nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp và nộp bản chính văn bằng vào hồ sơ khi được Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp phát bằng; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Bản sao giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp; Giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Sở lưu ý, nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, trường phát hiện có sai sót so với các quy định trên đây hoặc không đủ điều kiện tuyển thẳng thì thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường. Trong trường hợp học sinh không nộp hồ sơ nhập học vào các trường đã xét tuyển thẳng thì học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo các nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ