• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh từng đến vùng dịch từ ngày 01/7/2020

Giáo dục 30/07/2020 18:27

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, ngày 30/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM đã có văn bản về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 gửi lãnh đạo các đơn vị.

Theo đó, Sở GDĐT đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của UBND Thành phố.

Tiếp tục triển khai ban hành và điều chỉnh một số tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp mỗi ngày, định kỳ theo quy định. Bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên (trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi/ nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn).

Đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà; khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học (không bắt buộc). Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt của tất cả mọi người khi đi vào trường.

TP.HCM: rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh từng đến vùng dịch từ ngày 01/7/2020 - Ảnh 1.

TP.HCM tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Sở khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không có việc gì cấp thiết thì không nên đến nơi có dịch và thường xuyên vệ sinh khử khuẩn cá nhân, đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết.

Sở yêu cầu các đơn vị rà soát, phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh từng đến vùng dịch hoặc có người thân trong gia đình từng đến vùng dịch từ ngày 01/7/2020 liên hệ, thông báo cho chính quyền và y tế địa phương để được giám sát y tế theo quy định.

Cụ thể, các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 được tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chuẩn đoán SARS-CoV-2 để tiến hành điều trị kịp thời. 

Các trường hợp khác: sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tất cả trường hợp nêu trên thực hiện khai báo y tế và cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, Ncovi trên điện thoại di động theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ