• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Trường phổ thông sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 vào ngày 27/7

Giáo dục 20/05/2020 11:27

(Tổ Quốc) - Sở GDĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn chi tiết việc thi tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Văn bản chỉ rõ, những học sinh đã học lớp 9 tại các trường phổ thông có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau đây được dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông gồm, tốt nghiệp THCS tại TP.HCM. Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi, trừ một số trường hợp theo quy định.

Hướng dẫn lưu ý, đối với lựa chọn nguyện vọng, học sinh đăng ký 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của thành phố.

Học sinh đã học tiếng Nhật Ngoại ngữ 1 tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Quận 3 và Trường THCS Võ Trường Toản, Quận 1 nếu muốn tiếp tục chọn tiếng Nhật là Ngoại ngữ 1 khi lên lớp 10, cần đăng ký 3 nguyện vọng là 3 trường THPT (Lê Quý Đôn, Trưng Vương, Marie Curie) có tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật Ngoại ngữ 1.

Học sinh đã học tiếng Đức Ngoại ngữ 1 tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Quận 3 và Trường THCS Võ Trường Toản, Quận 1, nếu tiếp tục chọn tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 khi lên lớp 10, cần đăng ký nguyện vọng vào 2 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Trường THPT Marie Curie.

Trường THPT Thủ Đức tuyển sinh lớp 10 tiếng Hàn. Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tiếng Hàn (Ngoại ngữ 2) được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

Học sinh học tiếng Pháp thực hiện đúng theo Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của UBND Thành phố ban hành.

Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh thuộc Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM ngoài tuyển sinh chung theo chỉ tiêu của Sở GDĐT, Trường có tuyển sinh riêng với điều kiện thí sinh phải có thêm giấy chứng nhận là vận động viên các tuyến hoặc thẻ học sinh của trường nghiệp vụ Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh.

Trường THPT chuyên năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định; Trường THPT Thể dục thể thao Bình Chánh ngoài tuyển sinh chung theo chỉ tiêu của Sở GDĐT. Ngoài ra, trường còn tuyển sinh riêng theo Kế hoạch 1557.

Đối với học sinh học lớp tích hợp thực hiện đúng theo Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành. Sở GDĐT có văn bản hướng dẫn tuyển sinh 10 chương trình tích hợp.

Thí sinh dự thi các bài thi theo lịch sau:

TP.HCM: Trường phổ thông sẽ công bố kết quả thi vào lớp 10 vào ngày 27/7 - Ảnh 1.

Ưu tiên xét tuyển theo thứ tự, những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi Ngữ văn và bài thi Toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm (tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt hệ thống máy tính cho kết quả nguyện vọng 1 bằng nguyện vọng 2, nguyện vọng 2 bằng nguyện vọng 3 hoặc cả 3 nguyện vọng bằng nhau).

Thí sinh tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh (cụ thể là hình thức chuyển trường sau khi trúng tuyển). Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường trung học phổ thông đều không nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường trung học phổ thông chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong sách trúng tuyển vào lớp 10 của đơn vị mình.

Từ 20/5-27/5, trường phổ thông tổ chức cho phụ huynh học sinh và học sinh tìm hiểu về xét tốt nghiệp THCS và tuyển sinh vào lớp 10, học sinh làm Phiếu đăng ký nộp.

Từ 05-12/6, phụ huynh học sinh và học sinh điều chỉnh nguyện vọng, Phòng GDĐT mở khóa phần điều chỉnh nguyện vọng cho các đơn vị điều chỉnh. Trước 16g00' ngày 12/6, sẽ hết hạn nhận phiếu đăng ký thi tuyển vào 10 (chỉ nhận điều chỉnh nguyện vọng, không thêm hoặc loại bỏ thí sinh ra khỏi danh sách).

Ngày 07/7, Trường sẽ phát phiếu báo danh cho thí sinh.

Ngày 16-17/7, tổ chức thi theo lịch quy định.

Dự kiến 27/7, Trường phổ thông sẽ công bố kết quả thi, 28/7, trường in giấy báo điểm tuyển sinh vào lớp 10.

Ngày 29/7, Sở GDĐT sẽ công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

Từ 29/7-01/8, thí sinh trúng tuyển THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển. Sau 16g00 ngày 01/8, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Ngày 21/8, các trường THPT có tuyển sinh 10 sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10.

Từ 21/8 đến 16g00 ngày 29/8, thí sinh trúng tuyển THPT nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển. Sau 16g00 ngày 29/8, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ