• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

TP.HCM: Vỡ bờ bao, hàng trăm hộ dân sơ tán

Thời sự 16/10/2016 22:47

Cơn mưa lớn cùng với triều cường vào tối ngày 16/10 đã làm một đoạn bờ đê ở quận 12 (TP.HCM) bị nước tràn vào nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều hộ dân phải sơ tán.

Đến tối ngày 16/10, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phong tỏa hiện trường và tìm biện pháp khắc phục sự cố vỡ bờ đê gần cầu cống hộp số 4 trên đường TX25, khu phố 2, phường Thạnh Xuân, Q.12). 

Người dân địa phương cho biết, trước đó, khoảng 17h chiều cùng ngày, do ảnh hưởng của triều cường và cơn mưa lớn làm 1 đoạn bờ đê trên bị vỡ. Vài phút sau, nước ngập tràn vào các hộ dân xung quanh khiến mọi người không kịp trở tay. 

Nước ngập tràn vào các hộ dân xung quanh khiến mọi người không kịp trở tay.

Đoạn đường TX25 từ cầu số 4 đến cầu Sắt bị ngập cao. Hàng trăm hộ dân trong khu vực buộc phải sơ tán khẩn cấp do nước tràn vào nhà. Vụ việc còn khiến nhiều đồ đạc, hoa màu của nhiều hộ dân xung quanh bị ảnh hưởng.

Ở nhiều hộ dân nước ngập lênh láng khắp một vùng.

Ông Vũ Anh Đức - Chủ tịch phường Thạnh Xuân (quận 12) có mặt tại hiện trường xác nhận: Sau khi sự việc xảy ra phường Thạnh Xuân huy động hơn 70 dân quân cùng cán bộ phường và lực lượng chữa cháy quận 12 nhanh chóng có mặt để triển khai phương án ứng cứu 10 hecta hoa màu, cây kiểng cùng hàng chục hộ dân bị nước nhấn chìm. 

Nhiều nhà dân chịu ảnh ngập úng sau sự cố.

"Từ chiều chúng tôi đã cho sơ tán các em nhỏ, các cụ già ra khỏi nhà. Sau đó, lực lượng của phường phụ giúp người dân kê tài sản lên cao để tránh thiệt hại"- ông Đức cho hay. 

Mực nước dâng cao ảnh hưởng tới nhiều cây kiểng.

Nguyên nhân được xác định là do van ngăn triều Đá Hàn bên ngoài sông Vàm Thuật gặp sự cố không đóng được. Do đó, khi triều cường dâng cao đã làm vỡ bờ đê gây thiệt hại trên.

Theo Tri thức trẻ


NỔI BẬT TRANG CHỦ