• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trải nghiệm thực tế tại Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam

Giáo dục 22/10/2019 13:57

(Tổ Quốc) - Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam được tổ chức bởi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TBXH) và Phòng Thương mại công nghiệp Úc, Đại sứ Australia tại Việt Nam diễn ra từ ngày 21-24/10 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Giáo dục - Đào tạo Úc, Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam được tổ chức nhằm mang đến cơ hội kết nối các cơ sở đào tạo nghề và doanh nghiệp để quảng bá giáo dục nghề nghiệp, đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Australia và Việt Nam.

Pho TCT Truong Anh Dung

Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng phát biểu (ảnh: VP TCGDNN)

Tuần lễ sẽ giới thiệu, quảng bá về hình ảnh giáo dục nghề nghiệp của Australia tại Việt Nam. Tham dự Tuần lễ sẽ có các đại sứ nghề của Australia, và các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trình diễn kỹ năng nghề của một số nghề Nấu ăn, Dịch vụ nhà hàng, Sơn ô tô, Thiết kế đồ họa, Cơ điện tử, Chăm sóc sắc đẹp, Điện tử công nghiệp…

Qua các hoạt động của sự kiện sẽ giúp các bạn trẻ, các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội thấy được nét đẹp của nghề, từ đó tin tưởng lựa chọn giáo dục nghề nghiệp, và tìm thấy tình yêu nghề nghiệp, đam mê theo đuổi nghề nghiệp. Đồng thời cũng khẳng định chất lượng đào tạo nghề Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Đại sứ quán Úc tổ chức các hoạt động, tọa đàm tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội sẽ có các hoạt động: Tọa đàm chính sách truyền thông giáo dục nghề nghiệp với Australia; trình diễn nấu ăn và pha chế cocktail diễn ra ngày 21/10 tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Trình diễn kỹ năng nghề vào ngày 22/10 tại trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) với các loại nghề được giới thiệu gồm: Sơn ô tô, Hàn, Thiết kế đồ họa và Công nghệ ô tô, Thiết kế đồ họa, Chăm sóc sắc đẹp, Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp.

Tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra các hoạt động: Hội thảo giáo dục nghề nghiệp Australia Việt Nam với chủ đề "Giáo dục nghề nghiệp vì doanh nghiệp vào ngày 23/10; Trình diễn kỹ năng nghề vào ngày 24/10...

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ