• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trạm Y tế xã đề nghị cách ly 4 người từ Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc

Thời sự 15/02/2020 10:33

(Tổ Quốc) - Các ngành chức năng đang theo dõi và đề nghị cách ly 4 người từ Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc sau Tết nhằm phòng tránh dịch Covid-19.

Sáng 15/2, thông tin từ Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa có báo cáo gửi UBND thị xã Điện Bàn về việc 4 người dân từ Vĩnh Phúc – vùng có dịch Covid-19, đến tạm trú tại xã Điện Thắng Bắc.

Theo Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc, có 4 người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc (đã xuất hiện dịch Covid-19) đến cư trú tại thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc. 4 người đó là: Nguyễn Đại Quân (SN 1984), Lưu Đức Ân (SN 1986), Nguyễn Khánh Toàn (SN 1987) và Nguyễn Minh Tuấn (SN 1987).

"Những người này tới địa phương thuê trọ ở và hành nghề mua bán xe đạp từ năm ngoái (2019). Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, họ về quê. Ngày 13/2, chính quyền địa phương phát hiện những người này vào lại Quảng Nam để tiếp tục công việc", bà Thân Thị Tuyết Nhung, trưởng trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc cho biết.

Đề nghị cách ly 4 người từ Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc - Ảnh 1.

Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc đã có báo cáo gửi cấp trên về trường hợp 4 người từ Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc.

Hiện Ban Chỉ đạo xã thành lập đoàn giám sát tại hộ gia đình có 4 người nói trên tạm trú và Y tế xã đã triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nơi ở và đo thân nhiệt của 4 người trên. Tư vấn cho các cá nhân này phải đeo khẩu trang thường xuyên, hạn chế tiếp xúc với mọi người, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Cách ly tại hộ gia đình.

"Trạm y tế xã theo dõi nhiệt độ cho 4 người này và có một người có biểu hiện sốt nhẹ 37,2 độ. Qua quá trình theo dõi, chúng tôi không thấy họ bộc lộ những triệu chứng của dịch viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Trạm Y tế xã đề nghị cấp trên bố trí phòng cách ly đối với những trường hợp này", bà Nhung cho hay. 

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ