• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trận chiến “Siêu kinh điển”

Thể thao 17/08/2010 16:07

(Toquoc)-Cuối tuần này, trận chiến “Siêu kinh điển” quyết định ngôi vương La Liga mùa bóng 2009-2010 sẽ diễn ra tại Bernabeu.

(Toquoc)-Không biết tự bao giờ các cuộc chạm trán giữa Barcelona Real Madrid đã được gán cho tên gọi trận đấu “Siêu kinh điển”. Chỉ biết sau mỗi lần gặp nhau như thế, mối kình địch giữa hai “ông kẹ” của bóng đá Tây Ban Nha dường như lại tăng lên.

Hiện tại, Real Madrid đang nắm giữ ngôi đầu La Liga nhưng chỉ hơn nhà ĐKVĐ, Barcelona về hiệu số bàn thắng bại.

Chính vì thế, trận chiến “Siêu kinh điển” lượt về cuối tuần này tại Bernabeu được đánh giá mang tính quyết định đến chức vô địch La Liga mùa bóng 2009- 2010.

Cuối tuần trước, người hâm mộ túc cầu cũng đã được chứng kiến một trận đấu mang ý nghĩa tương tự như thế tại giải ngoại hạng Anh giữa MU và Chelsea và phần thắng cũng như lợi thế đến ngôi vương đã nghiêng về đội khách tới từ London.

Tại La Liga, sẽ rất khó để khẳng định Real hay Barca, ai mạnh hơn ai trong thời điểm này khi cả hai đều có phong độ cực cao với sức công phá khủng khiếp của mình trong những vòng đấu đã qua.

Ở vòng đấu thứ 30, nếu như Barcelona có chiến thắng 4-1 trước Bilbao, thì Real cũng có chiến thắng 2-0 trước Racing Santander.

Nếu như Barca ghi được 75 bàn trong giải đấu quốc nội thì Real cũng đã có 83 bàn.

Nếu như Barca có Messi và Ibra thì Real cũng có cặp bài trùng Higuain và Ronaldo.

Lợi thế với Real Madrid ở trận “Siêu kinh điển” lượt về này là đội bóng hoàng gia được thi đấu trên sân nhà Bernabeu. Tại thánh địa này, “kền kền” đã toàn thắng tất cả 15 trận trong mùa giải năm nay.

Ở mùa giải năm nay, Barca đã có 15 trận trên sân khách thì thắng 10 và mới thua 1 trận. Hơn thế, khí thế vừa đè bẹp đội bóng Anh- Arsenal tại Champions League cách đây ít ngày thì Real đâu dễ có được nụ cười chiến thắng nở trên môi.

Ở trận lượt đi, Barca đã thắng 1-0 trên sân nhà. Một khi trận lượt về có kết quả hòa thì Barca sẽ giành được tới 4 điểm sau 2 lượt, trong khi Real chỉ có 1 điểm. Do đó, tình thế của hai đội sẽ hoàn toàn đảo ngược.

Và nếu như hai đội vẫn cứ bằng điểm cho tới khi kết thúc giải thì Barca sẽ bảo vệ được chức vô địch, bất chấp việc hiệu số bàn thắng bại của Real có vượt trội hơn đối thủ bao nhiêu đi chăng nữa, bởi ở Liga, thành tích đối đầu sẽ là yếu tố đầu tiên được xét tới khi có từ 2 đội bằng điểm trở lên.

Cách đây 1 năm, trước trận kinh điển lượt về ở Bernabeu, Real cũng vào cuộc với khí thế hừng hực với chuỗi 10 trận thắng liên tiếp, trong khi Barca thi đấu trầy trật. Thế nhưng, trong trận “Siêu kinh điển” ấy Barca đã đè bẹp đội chủ nhà với tỷ số không tưởng là 6-2 để bước lên ngôi vô địch…

HLV Pellegrini của Real đã tuyên bố trước báo chí rằng: “Tôi không nghĩ có đội nào được đánh giá cao hơn trong trận đấu sắp tới bởi cả Bara và Real đều đang có phong độ cao và giành được nhiều chiến thắng. Trong những trận đấu như thế này đội nào mắc ít sai lầm nhất, đội đó sẽ giành chiến thắng”.

Điều đó hoàn toàn đúng với cả Real cũng như Barca trong thời điểm này.

Niềm vui chiến thắng chỉ có một và dành riêng cho kẻ mạnh. Nhưng nó sẽ gõ cửa nhà ai trong hai “đại gia” xứ đấu bò?

Cũng chính vì lẽ đó mà trận “Siêu kinh điển” năm nay cũng sẽ có thêm nhiều gia vị hơn.

Thái Nguyên Nhân

NỔI BẬT TRANG CHỦ