• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn

Thời sự 20/07/2019 10:45

(Tổ Quốc) - Từ chiều 17-7, cho tới hết tháng 8-2019, gần 100 cây hoa sữa được trồng ở ven Hồ Tây (trên phố Trích Sài, quận Tây Hồ, Hà Nội) sẽ được bứng lên để chuyển đến bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).
Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (10)

Tuyến đường Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) có khoảng 108 cây hoa sữa được trồng dày đặc. Mỗi mùa hoa sữa, người dân tại đây bị ảnh hưởng nhiều bởi mùi hoa đậm đặc, khó chịu và hoa rụng xuống ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (9)

Ông Phạm Xuân Đức, Bí thư phường Bưởi (quận Tây Hồ) chia sẻ với báo chí, thời gian gần đây, người dân của phường có kiến nghị về tình trạng cây hoa sữa được trồng dày đặc và mùi hoa gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (7)

Sau đó, phường Bưởi đã kiến nghị với quận và báo cáo lên thành phố Hà Nội. Thành phố đã phê chuẩn kế hoạch chuyển bớt khoảng 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (4)

Kế hoạch được giao phía Ban quản lý hồ Tây triển khai và thực hiện. Việc cắt cành được diễn ra từ chiều 17.7, và bứng, di chuyển lên trồng tại Nam Sơn.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (5)

Thời gian di chuyển trong vòng 30 ngày.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (8)

Ghi nhận của PV, chiều tối 19/7, gần 100 gốc hoa sữa trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) được tỉa hết tán lá, cành để đưa đến bãi rác Nam Sơn trồng lại. Mục đích là làm hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (6)

Hai xe đầu kéo, máy xúc được huy động để vận chuyển gốc hoa sữa từ 22h tối 19/7. Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết việc di chuyển các cây hoa sữa này là chủ trương của thành phố.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (3)

Công nhân liên tục cắt gọn gốc cây để giảm diện tích trước khi đưa lên thùng xe. Những cây này có đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15 m, đã trồng hơn 10 năm.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (2)

Mỗi xe chứa được khoảng 5 gốc cây lớn và di chuyển ngay trong đêm đến bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Đơn vị thực hiện có trách nhiệm chăm sóc, duy trì cây 2 năm rồi mới bàn giao lại cho Khu xử lý rác thải.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (12)

Các cây hoa sữa được bứng gốc bằng máy xúc, sau đó cắt gọn lại.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (11)

Tại Hà Nội còn nhiều nơi trồng hoa sữa, mùi của nó làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thành phố sẽ lên kế hoạch đánh chuyển di dời ra nơi khác để đảm bảo mật độ cây hài hòa hơn.

Trắng đêm bứng gốc, di dời gần 100 cây hoa sữa ven Hồ Tây lên bãi rác Nam Sơn (1)

"Người dân phản ánh nhiều quá, mùi không chịu được. Đơn vị đã kiến nghị di chuyển đi trồng chỗ khác, giữ lại khoảng 10 cây. Thành phố Hà Nội sẽ cho trồng cây mới tại vị trí cây hoa sữa được chuyển đi", ông Phạm Xuân Đức, Bí thư phường Bưởi cho biết thêm.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ