• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trang định giá trực tuyến của Sotheby's đã khẳng định giá trị tranh của các danh họa?

Văn hoá 21/10/2019 16:09

(Tổ Quốc) - Nhà đấu giá Sotheby's cho biết gia đình người chủ sở hữu tranh không hay biết về giá trị của bức tranh cũng như tên tuổi của người vẽ ra nó. Sau đó, họ lên Google tra cứu và được dẫn tới trang định giá trực tuyến miễn phí của Sotheby's.

d234

Bức tranh của danh họa tài ba người Nigeria Ben Enwonwu được vẽ năm 1971. Ảnh: Quartz Africa

Một bức tranh của danh họa tài ba người Nigeria Ben Enwonwu - "cha đẻ" của chùm tranh được mệnh danh là "Nàng Mona Lisa châu Phi", đã được bán với giá 1,1 triệu euro (khoảng 1,4 triệu USD) tại nhà đấu giá Sotheby's ở London (Anh) ngày 15/10, sau khi chủ sở hữu bức tranh lên Google tra cứu về tên tác giả được ký trên tranh và nhận ra giá trị của bức tranh.

Bức họa "Christine" đã được treo im lìm tại nhà của một người làm nghề trông giữ trẻ trong hàng chục năm qua, kể từ khi bức vẽ được hoàn thành ở thủ đô Lagos của Nigeria vào năm 1971. Nhà đấu giá Sotheby's cho biết gia đình người chủ sở hữu tranh không hay biết về giá trị của bức tranh cũng như tên tuổi của người vẽ ra nó. Sau đó, họ lên Google tra cứu và được dẫn tới trang định giá trực tuyến miễn phí của Sotheby's. Bức tranh cuối cùng đã được bán với giá cao hơn gấp 7 lần so với ước tính của ban tổ chức.

Hiền Lê (Theo news24.com)

NỔI BẬT TRANG CHỦ