• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Tranh cãi dữ dội với thiết kế "Bàn thờ" trong cuộc bình chọn trang phục để Hoàng Thuỳ dự Miss Universe 2019

Giải trí 29/05/2019 09:07

(Tổ Quốc) - Với ý tưởng "táo bạo", bộ trang phục mang tên 'Bàn thờ' của thí sinh Phạm Quang Minh trong cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam – Hoàng Thuỳ tham dự Miss Universe 2019" đang gây bão.

Cuộc bình chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy dự thi Miss Universe 2019 đã bắt đầu khởi động. Theo ban tổ chức, chủ đề cuộc thi năm nay là "Tinh hoa Việt Nam".

Trên fanpage chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, ban tổ chức vừa công bố hơn 30 tác phẩm dự thi. Năm thiết kế có điểm bình chọn cao nhất sẽ được vào thẳng top 15.

Tranh cãi dữ dội với thiết kế Bàn thờ trong cuộc bình chọn trang phục để Hoàng Thuỳ dự Miss Universe 2019  - Ảnh 1.

Trang phục mang tên "bàn thờ" đang gây tranh cãi

Ngay sau khi chia sẻ, tác phẩm mang tên "Bàn thờ" của tác giả Phạm Quang Minh gây tranh cãi dữ dội.

Theo lời giới thiệu, bản vẽ được lấy ý tưởng từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, mang ý nghĩa quan trọng đối với dân tộc Việt Nam. Trang phục là sự kết hợp của ảnh thờ, bát hương, lọ hoa và mâm cỗ.

"Để lột tả hết ý nghĩa của trang phục này, người trình diễn cần một phong thái trang trọng với một thái độ thành tâm. Đến giữa sân khấu, thể hiện cái tâm, lòng thành bằng cách thắp 3 cây nhang để vái. Sau đó, người trình diễn xoay lưng lại phía sau để giúp người xem thấy được vật phẩm dâng lên bàn thờ (mâm cỗ dần dần hạ xuống nhờ vào động cơ).

Mặt sau trang phục có khung thờ thể hiện sự bất ngờ cho người xem, nên trang phục có thiết kế động cơ vào mâm cỗ giúp nâng lên hạ xuống trong lúc trình diễn" - tác giả miêu tả về bộ trang phục.

Ngay sau khi tranh phục đưa ra đã vướng phải dư luận trái chiều. Phần lớn khán giả bày tỏ sự không hài lòng ở trang phục này.

Trên trang cá nhân, Hoàng Thùy cũng chia sẻ hình ảnh về bộ cánh này với dòng trạng thái "Cho mình lên hương sớm thế bạn gì ơi".

Hiện tại, chưa biết bộ trang phục nào sẽ được lựa chọn nhưng lượt chia sẻ và bình luận về trang phục này tăng khá cao khiến nhiều người lo lắng.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ