• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho Chủ tịch tổ chức “Trái tim vì trái tim”

Thời sự 31/07/2019 07:56

(Tổ Quốc) - PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã trao bằng Giáo sư Danh dự tặng ông Erich Johann LeJeune, Chủ tịch tổ chức “Trái tim vì trái tim” của Cộng hòa Liên Bang Đức.

Ngày 30/7, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu "Giáo sư Danh dự" cho ông Erich Johann Lejeune, Chủ tịch tổ chức "Trái tim vì trái tim" của Cộng hòa Liên Bang Đức.

Đây là sự kiện nhằm ghi nhận, vinh danh những cống hiến của Giáo sư danh dự Erich Johann Lejeune đối với sự nghiệp giáo dục, y tế, khoa học của Đại học Đà Nẵng. Đặc biệt là các hoạt động nhân đạo cao cả của ông tại thành phố Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung.

67404753_695895097539251_4260856648555298816_n

Được biết, năm 2003, ông Erich Johann Lejeune cùng vợ là Irene Lejeune thành lập tổ chức "Trái tim vì trái tim" (Heart For Heart) hỗ trợ cho các hoạt động nhân đạo, phẫu thuật tim và các thủ thuật chẩn đoán điều trị cho hàng ngàn bệnh nhi ở nhiều vùng khó khăn của thế giới trong đó có Việt Nam.

Từ tháng 7/2005, tổ chức này đã đưa ba trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh của Việt Nam sang Munich (Đức) để phẫu thuật và thành công tại Bệnh viện Đại học Ludwig-Maximilians Munich, CHLB Đức.

Hơn 15 năm qua, trên cương vị Chủ tịch Quỹ "Trái tim vì trái tim", Lejeune và các cộng sự đã có nhiều đóng góp hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, thành lập Hội đồng cố vấn quy tụ các Giáo sư, bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về tim mạch, qua đó đã hỗ trợ, điều trị, chăm sóc hơn 2.500 bệnh nhi là những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Với sự kết nối, đồng hành của Đại học Đà Nẵng, ông Lejeune đã phối hợp hiệu quả với Bệnh viện Đà Nẵng và Khoa Y Dược-Đại học Đà Nẵng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế góp phần nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Erich Lejeune cũng là người sáng lập bộ Triết học và Động lực cho Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng và biên soạn giáo trình "Động lực học và Y khoa" để đưa vào giảng dạy cho sinh viên và tham gia thuyết trình cho cán bộ, giảng viên của Khoa Y Dược về động lực học cho cuộc sống.

Ông Erich Lejeune trở thành "cầu nối" giữa Đại học Ludwig Maximillians (LMU) – Cộng hòa Liên Bang Đức và Đại học Đà Nẵng, nhờ đó các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch như: Giáo sư Henrich Netz, Giáo sư Lange… đã nhiều lần đến thăm và giảng bài cho sinh viên Khoa Y Dược.

Chia sẻ tại lễ trao tặng danh hiệu, ông Erich Lejeune cho biết: "Tôi rất tự hào hôm nay được nhận bằng "Giáo sư Danh dự" này. Đây chính là cơ hội để tôi trở thành đại sứ của thành phố Đà Nẵng, mở ra nhiều cánh cửa kết nối toàn diện Đại học Đà Nẵng với các Đại học lớn của Đức; kết nối Bệnh viện Đà Nẵng với các bệnh viện lớn của Đức, và đặc biệt có thể là cầu nối để chính quyền thành phố Đà Nẵng và thành phố Munich mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện trong tương lai".

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ