• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm 200 hình ảnh đặc sắc về đất nước, con người ASEAN

Văn hoá 31/08/2020 20:52

(Tổ Quốc) - Chiều 31/8, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN và kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên ASEAN.

Triển lãm 200 hình ảnh đặc sắc về đất nước, con người ASEAN - Ảnh 1.

Tác phẩm tại Triển lãm: Thung lũng Bắc Sơn (Việt Nam)

Triển lãm trưng bày 200 bức ảnh được chọn lọc từ hơn 10.000 bức ảnh của 1.248 tác giả từ 10 nước ASEAN: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đây là những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, văn hóa, xã hội, con người, kinh tế, các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa các nước thành viên trong khối. Mỗi tác phẩm như một thông điệp, một món quà có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận về cuộc sống sôi động, nét đa dạng văn hóa, sự phát triển của các quốc gia trong khối ASEAN.

Triển lãm 200 hình ảnh đặc sắc về đất nước, con người ASEAN - Ảnh 2.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 200 bức ảnh đẹp về đất nước, con người ASEAN

Triển lãm là dịp để giới thiệu những hình ảnh đặc sắc, có chất lượng nghệ thuật, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của từng quốc gia đến với công chúng. 

Hơn nữa, đây cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia trong khối ASEAN, góp phần xây dựng một ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình, thịnh vượng.

Triển lãm mở cửa đến ngày 8/9.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ