• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm "Ai may cho ta mặc?" hưởng ứng tuần lễ Cách mạng thời trang

Văn hoá 25/04/2019 11:23

(Tổ Quốc) - "Ai may cho ta mặc?" là triển lãm nằm trong khuôn khổ Tuần lễ cách mạng thời trang thế giới diễn ra từ ngày 22-28/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Triển lãm Ai may cho ta mặc? hưởng ứng tuần lễ Cách mạng thời trang - Ảnh 1.

Triển lãm "Ai may cho ta mặc?". Ảnh: baotangphunu

Buổi triển lãm tương tác này được tổ chức nhằm tôn vinh những nhà thiết kế và nhà sản xuất địa phương – những người đang góp phần thực hiện cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp thời trang tại Việt Nam, đồng cũng sẽ cung cấp các mẹo và phương tiện để giúp việc mua sắm quần áo của mỗi người trở nên có ý nghĩa hơn.

Khách đến tham quan sẽ được trải nghiệm loạt ảnh tài liệu, những bộ phim ngắn truyền cảm hứng hướng tới kêu gọi hành động, học nhiều kỹ năng mới thông qua các lớp học trải nghiệm và có được một hình dung cụ thể hơn về tác động của thời trang thông qua các hoạt động tương tác. 

Triển lãm trưng bày các tác phẩm và sáng kiến của nhiều nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia địa phương, trong đó nhấn mạnh nhu cầu về điều kiện làm việc an toàn và sự tôn trọng dành cho công nhân may mặc trên toàn thế giới.

Triển lãm Ai may cho ta mặc? hưởng ứng tuần lễ Cách mạng thời trang - Ảnh 2.

Trình chiếu phim tại triển lãm. Ảnh: baotangphunu

Sự kiện cũng có sự tham gia của các nghệ sĩ: Tác phẩm sắp đặt của Eleanor Shipman, loạt ảnh tư liệu của Lê Xuân Phong, chuỗi phim ngắn của đạo diễn Kate Cox.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ