• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm ảnh "Điện Biên Phủ ngày ấy - bây giờ"

Văn hoá 10/05/2019 07:01

(Tổ Quốc) - Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019), trong 5 ngày từ 06/5 - 10/5, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề "Điện Biên Phủ ngày ấy - bây giờ".

Triển lãm ảnh Điện Biên Phủ ngày ấy - bây giờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại Triển lãm trưng bày hơn 80 ảnh giới thiệu hoàn cảnh lịch sử, diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Chiến thắng Điện Biên Phủ đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, một Chi Lăng, hay một Đống Đa trong thế kỷ 20, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa kiểu cũ của chủ nghĩa đế quốc.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một bản anh hùng ca bất hủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc của quân và dân ta.

Thời gian đã lùi xa, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu mãi mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là sức mạnh tinh thần, nguồn cổ vũ, động viên to lớn, đồng thời để lại nhiều bài học quý giá đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.

Bộ ảnh cũng giới thiệu nét đẹp, sự đổi mới, phát triển của thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên ngày nay về phong cảnh, các di tích lịch sử, địa danh du lịch, đời sống của nhân dân.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về thắng lợi vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta./.

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ