• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm “Hà Nội trong những giác quan”: Câu chuyện được kể trong chiếc đèn giấy

Văn hoá 18/01/2019 14:00

(Tổ Quốc) - Triển lãm “Hà Nội trong những giác quan” sẽ đưa công chúng đến với những cảm thụ mới mẻ qua những câu chuyện được kể bằng những chiếc đèn giấy về một Hà Nội pha trộn hài hòa giữa quá khứ và hiện đại.

Triển lãm được tổ chức bởi Current Media RMIT Hanoi nhằm đánh dấu chặng đường đầu tiên của dự án nghệ thuật "Senses of Hà Nội". Lấy cảm hứng từ ý niệm "Nếu bạn đặt niềm tin vào một thành phố, thì thành phố ấy sẽ luôn có cách riêng để làm yên lòng bạn", thông qua triển lãm, Ban tổ chức mong muốn đưa người xem trải nghiệm những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa về niềm tin của người Hà Nội qua nhiều hoạt động khác nhau.

Triển lãm “Hà Nội trong những giác quan”: Câu chuyện được kể trong chiếc đèn giấy - Ảnh 1.

Đèn giấy nghệ thuật Rin Store. Ảnh minh hoạ.

"Hà Nội trong những giác quan" mang đến trải nghiệm một không gian rất đỗi Hà Nội, giản dị, mộc mạc mà quyến rũ, một phong vị riêng của Hà Nội mà không đâu có được. Không chỉ được kể bởi những chiếc đèn giấy nghệ thuật, hành trình khám phá vẻ đẹp và con người Hà Nội còn được thể hiện qua những tấm phim cũ, tựa như những tấm vé lên chuyến tàu trở về một miền kí ức xưa cũ của Hà Nội. Hà Nội còn đẹp, còn cuốn hút bởi những câu chuyện giản đơn nhưng đậm chất "Hà Nội" với mùi hương hoa sữa thoang thoảng ngày thu, mùi cafe vỉa hè, hương vỏ bưởi, hương đỗ quyên, trà xanh, ngọc lan …

Công chúng tham dự triển lãm còn được chia sẻ và viết lên những câu chuyện của chính bản thân với hoạt động "Bản đồ Hà Nội và những mẩu chuyện rong ruổi quẩn quanh" và "Đánh giá các mức độ về lòng tin bằng biểu đồ dây"

Triển lãm sẽ khai mạc vào sáng 19/1 tại 12 Hoà Mã (Hà Nội)./.


Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ