• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2019

Văn hoá 17/07/2019 13:41

(Tổ Quốc) - Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian từ 21 - 30/8 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).
c2b0734ea10848561119

Triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 22 tại Hải Dương/nhandan.com.vn

Triển lãm do Hội Mỹ thuật VIệt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức với sự tham dự của các họa sĩ đến từ 09 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng, gồm: Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên, Nam Định, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hà Nam, thành phố Hải Phòng, Bắc Ninh.

Các tác phẩm được trưng bày giới thiệu tại triển lãm lần này phản ánh đa dạng, sinh động đời sống, các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, khu vực và đất nước; có nội dung tư tưởng sâu sắc, có tính nghệ thuật cao.

Hội đồng Nghệ thuật sẽ trao giải thưởng cho các tác phẩm mỹ thuật xuất sắc nhất tại Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 24, đồng thời giới thiệu tác phẩm tham dự Giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. 

Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo của đội ngũ họa sĩ, hội viên, cộng tác viên chuyên ngành Mỹ thuật, tạo điều kiện cho hoạt động mỹ thuật phát triển rộng rãi, thông qua tác phẩm phản ánh những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp, thành tựu của quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để các họa sĩ trong tỉnh và khu vực được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, không ngừng nâng cao tính sáng tạo trong nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ