• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V lần thứ 24 tại Đắk Lắk

Văn hoá 08/07/2019 17:09

(Tổ Quốc) - Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V, lần thứ 24 năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 13/8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk (số 02 đường Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột).
Triển lãm Mỹ thuật Khu vực V lần thứ 24 tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: TTXVN)

Diễn ra từ ngày 13/8 – 22/8, Triển lãm do Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Đắk Lắk đăng cai phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Đây là đợt Triển lãm có quy mô lớn, mang tầm khu vực dành cho các đối tượng là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội viên địa phương và các tác giả chưa phải là Hội viên được Ban Tổ chức tuyển chọn tác phẩm.

Theo đó từ 150 đến 200 tác phẩm được chọn trưng bày tại Triển lãm được Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam tuyển chọn (gồm tranh sơn dầu, tranh lụa, tranh giấy, tranh sơn mài, tượng điêu khắc, các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng...) thể hiện cuộc sống đa dạng, tình yêu quê hương đất nước trong sự nghiệp hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.

Triển lãm Mỹ thuật lần này là sân chơi đa sắc màu để các họa sĩ tỉnh Đắk Lắk nói riêng và họa sĩ trong khu vực nói chung được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo mỹ thuật; Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức lựa chọn những tác phẩm có giá trị làm tư liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của Nhân dân về mỹ thuật,;đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người tỉnh Đắk Lắk đến với các tỉnh, thành phố trong khu vực, du khách trong nước và quốc tế.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ