• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trọng Lân: “Dốc toàn bộ cát xê mua trang phục cho bằng dàn diễn viên Tình yêu và tham vọng”

Giải trí 26/08/2020 16:59

(Tổ Quốc) – Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, diễn viên đảm nhận vai diễn Thiên "công tử" trong phim Tình yêu và tham vọng hé lộ, anh đã bỏ khá nhiều tiền để đầu tư trang phục cho vai diễn. Và đây cũng là vai diễn anh mặc đẹp nhất.

Muốn biết khác thế nào phải để khán giả đánh giá

+ Liên tục xuất hiện trong các phim truyền hình "bom tấn", lại là dạng vai công tử, nhà giàu. Không hiểu vai Thiên trong phim "Tình yêu và tham vọng" của anh có gì khác so với trước đây?

- Đối với tôi, được làm nghề đã là một hạnh phúc. Liên tục được góp mặt trong các bộ phim do VFC đầu tư như Cả một đời ân oán, Quỳnh búp bê, Con gái nhà người ta…và mới đây là Tình yêu và tham vọng... đối với tôi là một vinh dự. Mỗi vai diễn đều là cột mốc trên con đường làm nghề của tôi.

Trọng Lân: “Dốc toàn bộ cát xê mua trang phục cho bằng dàn diễn viên Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 1.

Diễn viên Trọng Lân

Việc tôi liên tục đảm nhận dạng vai công tử, con nhà giàu, đó là lựa chọn của đạo diễn. Vai Thiên trong "Tình yêu và tham vọng" đối với tôi cũng vẫn là một chàng trai con nhà giàu nhưng khi vào vai này, tôi đã đầu tư nghiên cứu và sáng tạo để vai diễn của mình không bị lặp lại, nhàm chán đối với người xem. Ngay cả diễn xuất của tôi so với những bộ phim trước cũng được đồng nghiệp, khán giả khen tốt hơn (cười).

Cùng là dạng vai ăn chơi, công tử con nhà giàu nhưng số phận của các nhân vật trong từng bộ phim tôi đảm nhận đều khác nhau… Còn muốn biết khác như thế nào có lẽ phải để khán giả xem và đánh giá.

Trọng Lân: “Dốc toàn bộ cát xê mua trang phục cho bằng dàn diễn viên Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 2.

Diễn viên Trọng Lân trên phim trường

+ Nghe nói đây cũng là vai diễn anh đầu tư khá nhiều trang phục?

- Vai diễn của tôi mới xuất hiện những tập gần đây, nhưng từ khi phim mới phát sóng tôi đã theo dõi và thấy dàn diễn viên chính ăn mặc rất đẹp, sang trọng. Hơn nữa, vai Thiên của tôi cũng xuất thân từ con nhà danh giá nên trang phục không thể "ẩu" được. 

Ngày nay, khán giả xem phim cũng rất tinh tế. Nếu mình mặc không phù hợp với nhân vật hay làm quá lên sẽ bị lố. Vì thế, tôi cũng phải tính toán làm sao tạo hình của mình phải hợp với hoàn cảnh, phong thái những vẫn có sự trẻ trung trong môi trường công sở.

Vậy nên tôi cũng chi một khoản tiền khá nhiều cho trang phục của mình. Có thể nói là hết cát xê (cười).

Trọng Lân: “Dốc toàn bộ cát xê mua trang phục cho bằng dàn diễn viên Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 3.

Tạo hình mới của Trọng Lân trong phim "Tình yêu và tham vọng"

+ Bạn có nghĩ, ngoại hình của mình cũng là yếu tố khiến đạo diễn luôn mời vào những dạng vai nhà giàu, phá phách và e ngại nếu chọn bạn vào vai khắc khổ, gai góc?

- Có thể (cười). Ngoại hình cũng là một trong những yếu tố mà khi đưa ra phương án lựa chọn diễn viên thì đạo diễn sẽ nghĩ đến, nhưng điều đó không phải là hoàn toàn đúng.

Đã có nhiều "cây đa, cây đề' trong làng nghệ thuật có thể hóa thân đa dạng vai như từ hài sang bi, phản diện sang chính diện và họ đều làm rất tốt. Hơn nữa, ngoại hình vẫn có thể thay đổi được vì còn có hóa trang.

Việc đạo diễn có e ngại mời tôi vào vai khắc khổ, gai góc hay không thì tôi không biết được. Tuy nhiên, đã làm nghề thì tôi vẫn mong muốn được đóng đa dạng vai.

Trọng Lân: “Dốc toàn bộ cát xê mua trang phục cho bằng dàn diễn viên Tình yêu và tham vọng” - Ảnh 4.

+ Vai diễn nào mà bạn muốn được trải nghiệm nhất?

- Mỗi một thời điểm đều cho mình cái duyên đến với vai diễn khác nhau. Và suy nghĩ của mình cũng sẽ khác theo hoàn cảnh. Lúc này, có lẽ tôi thích đóng vai ngôn tình, chìm đắm vào tình yêu nào đó.

Tôi còn trẻ và còn nhiều cơ hôi nên hiện tại tôi sẽ luôn phấn đấu với nghề. Còn duyên đến với mình lúc nào, mình đón nhận thôi. Hy vọng nỗ lực của mình sẽ được đạo diễn ghi nhận và chọn vào những vai không đáng ghét nữa.

+ Bạn đã bao giờ gặp tình huống "dở khóc, dở cười" ngoài đời do ảnh hưởng bởi những vai diễn "đáng ghét" mình đảm nhận trên phim chưa?

- Khán giả ghét nhân vật của tôi, ghét khi tôi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nhưng ngoài đời, tôi lại gặp những tình huống rất đáng yêu.

Nhiều lần khi tôi đi ăn uống, tới lúc thanh toán thì chủ quán bảo: "Có người trả cho rồi nhé, họ bảo là mời diễn viên". Hay khi ra ngoài đường, nhận được những lời hỏi han, thấy được tình cảm yêu quý của khán giả, tôi cảm thấy đấy là những khoảnh khắc vô cùng hạnh phúc.

Tôi không thể chọn lựa gia đình, nhưng chọn lựa được việc mình là ai và mình sống thế nào

+ Nhiều người tò mò tính cách của bạn trong phim và ngoài đời có giống nhau không?

- Nhìn tôi trên truyền hình, khán giả sẽ nghĩ sao thằng này nó ngỗ nghịch thế nhưng ai tiếp xúc với tôi ngoài đời sẽ thấy tôi hiền lành và ngoan lắm. Ở nhà tôi cũng không phải một người nghịch ngợm gì cả.

+ Có tin đồn bạn ngoài đời cũng là công tử con nhà giàu nên ăn chơi lắm?

- Gia đình tôi ở hai nơi khoảng 6 năm rồi. Hiện tại tôi đang sống với bố tại Hà Nội. Mẹ thì ở trong Sài Gòn.

Bố tôi là bộ đội về hưu nên tính cách khá nghiêm khắc. Tôi với bố ít chia sẻ nhiều nhưng tôi đủ nhạy cảm để nhìn thấy sự quan tâm của ông từ những hành động nhỏ nhặt.

Tôi cũng chia sẻ thật với mọi người là hoàn cảnh trên phim và ngoài đời của tôi hoàn toàn trái ngược. Trên truyền hình mọi người thấy tôi với hình ảnh bóng bẩy con nhà giàu nhưng ngoài đời gia đình tôi rất bình thường.

Bố tôi đã về hưu, giờ ông chạy xe ôm. Trước kia cũng có nhiều người nói những câu đụng chạm làm tôi chạnh lòng kiểu như "bố làm xe ôm còn con làm diễn viên". Nhưng tôi không quan trọng. Điều vui nhất tôi cảm nhận được khi làm nghề này là khiến bố mẹ tự hào. Khi ra đường có người nhận ra rồi nói với bố là "tôi thấy con ông trên tivi". Bố rất vui, tôi biết điều đó.

Mình không thể chọn lựa gia đình, nhưng chọn lựa được việc mình là ai và mình sống như thế nào. Tôi nghĩ vậy!

+ Còn mẹ bạn thì sao?

- Mẹ tôi là một người phụ nữ khá hiền lành, đến nỗi ra đường còn bị mọi người bắt nạt. Nói chung, bố mẹ tôi đều là những người rất chân chất.

- Hiện tại cuộc sống của bạn thế nào? Bạn có sống được bằng chính nghề diễn?

+ Hiện tại tôi đang là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội nên có lương của Nhà hát. Những năm mới ra trường thì rất khó khăn. Đến nỗi tôi với đứa bạn thân phải bẻ đôi cho nhau 1 cái bánh mì.

Bây giờ thì tôi có thể kiếm được tiền bằng nghề rồi! Ngoài lương, tôi còn có tiền đóng phim, rồi nhận được các hợp đồng quảng cáo, hình ảnh đại diện, chụp mẫu... Không phải quá nhiều nhưng cũng là kiếm được tiền và sống được bằng nghề./.

Mộc Miên

NỔI BẬT TRANG CHỦ