• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“ Mây Mưa” qua nét cọ của 5 hoạ sĩ vùng đất cổ Sơn Tây

Văn hoá 03/11/2019 08:41

(Tổ Quốc) - "Mây Mưa" là tên cuộc Triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam từ ngày 2/11 – 7/11/2019, của nhóm của 5 họa sĩ đến từ vùng đất cổ Sơn Tây gồm có: Lê Phi, Nguyễn Ngọc Tuấn, Đinh Hồng Quân, Hoàng Sơn Tú, Nguyễn Tấn Phát.

Triển lãm trưng bày gần 50 tác phẩm được vẽ bằng chất liệu Sơn dầu của các Họa sĩ: Lê Phi với cách tạo hình cô đọng nhiều lát cắt gợi nhớ nhiều về kí ức. Một Nguyễn Ngọc Tuấn dạt dào nét bút cảm xúc cùng sắc màu ma mị nhưng đầy tình cảm. Thêm đó một Đinh Hồng Quân tung tẩy bút pháp như chơi đùa cùng nắng. Tiếp nữa một Hoàng Sơn Tú cảm xúc rõ ràng đầy mạnh mẽ trong cách thể hiện. Và Nguyễn Tấn Phát người họa tâm những số phận đa đoan trong cuộc sống. Mỗi tác giả đều có những phong cách diễn đạt cảm xúc, đề tài, cách nhìn khác nhau cũng như thể hiện cá nhân hoàn toàn độc lập.

Tên của triển lãm "Mây mưa" xuất phát từ một cuộc đi vẽ ngoài trời đầu thu của 5 họa sĩ tại thành cổ Sơn Tây. Khi các họa sĩ đang say sưa vẽ thì tiết trời bỗng thay đổi, mây mưa kéo đến, tuy nhiên các họa sĩ vẫn tiếp tục vẽ bức tranh dang dở. Từ khi chứng kiến quang cảnh sắc thái của các đám mây đến khi các hạt mưa nhòa cùng màu vẽ. Trải qua những cung bậc cảm xúc dạt dào lãng mạn đó, 5 họa sĩ đã cùng chung một ý tưởng xây dựng một cuộc triển lãm với một tình cảm dạt dào gắn kết, trải lòng tự sự của nghệ sĩ giới thiệu với công chúng vẻ đẹp của mảnh đất Sơn Tây địa linh nhân kiệt.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 7/11/2019.

Trưng bày 50 tác phẩm nghệ thuật vẽ bằng chất liệu sơn dầu - Ảnh 1.

Tác phẩm : Nhớ một Chiều Mưa của Họa sĩ Lê Phi

Trưng bày 50 tác phẩm nghệ thuật vẽ bằng chất liệu sơn dầu - Ảnh 2.

Chân dung 7 của Họa sĩ Nguyễn Tấn Phát

Trưng bày 50 tác phẩm nghệ thuật vẽ bằng chất liệu sơn dầu - Ảnh 3.

Biển chiều Kim Sơn của Họa sĩ Đinh Hồng Quân

Trưng bày 50 tác phẩm nghệ thuật vẽ bằng chất liệu sơn dầu - Ảnh 4.

Tác phẩm "Ngày mưa" của Họa sĩ Nguyễn Ngọc Tuấn

 

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ