• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung tâm tư vấn du học Nhất Tín dụ dỗ, thông tin học bổng tại Nhật Bản không chính xác

Giáo dục 28/06/2019 12:54

(Tổ Quốc) - ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam thông tin về Trung tâm tư vấn du học Nhất Tín - Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Nhất Tín lợi dụng tên của tổ chức giảng dạy tiếng Nhật tại Nhật Bản và đưa ra những lời dụ dỗ về thông tin học bổng không chính xác.

Đây là những thông tin được thông báo trên trang web chính thức của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng lưu ý các cá nhân có nguyện vọng du học Nhật Bản về Trung tâm tư vấn du học Nhất Tín - Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Nhật Tín, có trụ sở tại Hà Nội, lợi dụng tên của tổ chức giảng dạy tiếng Nhật tại Nhật Bản và đưa ra những lời dụ dỗ về thông tin học bổng không chính xác.

Trung tâm tư vấn du học Nhất Tín - Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Nhật Tín cũng nằm trong danh sách 30 cơ sở du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa tháng 6 (từ 20/6/2019 đến 20/12/2019) đã được ĐSQ Nhật Bản thông báo.

Theo đó, Đại sứ quán Nhật Bản đã nhận được phản ánh về việc có công ty môi giới du học Nhật Bản tại thành phố Hà Nội lợi dụng tên của tổ chức giảng dạy tiếng Nhật tại Nhật Bản và đưa ra những lời dụ dỗ về thông tin học bổng không chính xác cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố.

Nội dung cụ thể được ĐSQ Nhật Bản thông tin như sau: "Học bổng có tổng trị giá 3 tỷ VNĐ (tương đương khoảng 15 triệu yên) do tổ chức giảng dạy tiếng Nhật của Nhật Bản phối hợp cùng công ty môi giới du học Việt Nam trao tặng cho những người có nguyện vọng du học Nhật Bản vào tháng 4 năm 2020.

Trước hết, nếu chi trả 5 triệu đồng tiền đặt cọc thì có thể được hưởng ưu đãi như giảm 25% học phí, miễn phí kí túc xá 3 tháng.

Trích dẫn một phần thông tin trên trang web của công ty được đề cập trong bài viết

Trung tâm tư vấn du học Nhất Tín dụ dỗ, thông tin học bổng tại Nhật Bản không chính xác - Ảnh 1.

ĐSQ Nhật Bản cho biết, công ty môi giới du học của Việt Nam này (Trung tâm tư vấn du học Nhất Tín - Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Nhất Tín) cũng thông tin về việc đã tập trung các em học sinh THPT và tiến hành tổ chức thi tại một địa điểm trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, theo thông tin Đại sứ quán xác nhận, tổ chức giảng dạy tiếng Nhật của Nhật Bản hoàn toàn không có liên quan tới chương trình học bổng nói trên.

Chính vì vậy, ĐSQ Nhật Bản cũng đưa ra lời khuyên dành cho các bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học tại Nhật Bản hãy chú ý để không bị các công ty môi giới du học, công ty trung gian dụ dỗ để kiếm lợi bằng những thông tin không chính xác như trên.

Đại sứ quán Nhật Bản luôn mong muốn việc du học, thực tập kỹ năng và làm việc tại Nhật Bản được thực hiện một cách đúng đắn, và ngăn chặn việc các bạn trẻ rơi vào tình cảnh bất hạnh khi phải mang gánh nặng nợ nần.

Theo tìm hiểu, Trung tâm tư vấn du học Nhất Tín - Công ty cổ phần đầu tư và hợp tác quốc tế Nhất Tín là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh từ ngày 06/12/2017, hoạt động dịch vụ tư vấn du học, có trụ sở tại Số 154, phố Trần Vĩ, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ